Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên bị tố lấy xe công đi làm việc riêng, 'ỉm' 200 triệu đồng chi tiêu nội bộ

Thời sựThứ Sáu, 14/12/2018 07:23:00 +07:00

Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Ninh Giang (Hải Dương) thường xuyên sử dụng xe công đi làm việc riêng và giữ lại 200 triệu đồng tiền học phí để tự chi tiêu nội bộ.

Công tư không rạch ròi

Theo phản ánh của bạn đọc, từ tháng 2/2018, sau khi được bổ nhiệm giữ quyền Giám đốc, rồi Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên (TTGD) huyện Ninh Giang (Hải Dương), bà Nguyễn Thị Phương thường xuyên tự lái ô tô biển xanh BKS 34A-00331 đi làm việc cá nhân như xe riêng của bà.

IMG_20181213_111651

Xe biển xanh bà Nguyễn Thị Phương - Giám đốc Trung tâm giáo dục Ninh Giang (Hải Dương) thường xuyên về để ở nhà mẹ đẻ. (Bạn đọc cung cấp) 

Trong khi đó, từ tháng 1-8/2018, cơ quan vẫn trả tiền xăng xe cho bà Phương 4 triệu đồng/tháng. Từ tháng 9/2018-11/2018, cơ quan trả 2,5 triệu đồng/tháng tiền xăng xe.

Ngoài ra hàng tháng, cơ quan vẫn phải thanh toán tiền xăng xe cho bà Phương 450 nghìn đồng/tháng.

Đặc biệt, tiền học phí kỳ I năm học 2017-2018, bà Phương còn tự ý để lại 218 triệu đồng chi tiêu nội bộ cơ quan mà không nộp qua kho bạc nhà nước.

Chiều 12/12, trả lời PV VTC News, bà Nguyễn Thị Phương cho biết, tổng số tiền học phí thu được năm học 2017-2018 là hơn 600 triệu đồng. Trung tâm đã nộp hơn 400 triệu, còn lại hơn 218 triệu đồng để lại chi tiêu một số hoạt động của trường và dự kiến sẽ nộp vào cuối tháng 12/2018.

Bà Phương thừa nhận, việc để lại 218 triệu tự chi một số hoạt động của trường mà chưa nộp vào kho bạc nhà nước là trái quy định. Tuy nhiên, khi được hỏi cụ thể TTGD chi những hoạt động nào trong trường thì bà Phương không trả lời được và cho biết sẽ cung cấp sau.

Đối với việc sử dụng xe công, bà Phương cho biết, TTGD không có lái xe nên bà Phương thường xuyên tự lái xe đi công việc và có một số lần tự lái xe đi công việc cá nhân.

TTGD Ninh Giang

Trụ sở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Ninh Giang (Hải Dương).

Trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Tiến Tầng – Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang cho biết, sáng 13/12, ông đã giao cho Phó chủ tịch UBND huyện phụ trách khối văn xã xuống làm việc với Ban giám đốc TTGD huyện Ninh Giang để nắm rõ sự việc, nếu sai phạm sẽ chấn chỉnh và xử lý nghiêm.

Đối với việc sử dụng xe công và kinh phí sử dụng xe, chiếc ô tô bà Phương đang sử dụng trước đây do Sở GD&ĐT Hải Dương cấp cho Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp dạy nghề huyện Ninh Giang do bà Phương làm giám đốc.

Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Ninh Giang cho biết khi trung tâm này sáp nhập với Trung tâm giáo dục thường xuyên của huyện, trực thuộc UBND cấp huyện thì cần xem lại các quy định về việc sử dụng xe công và kinh phí hoạt động xe công.

Được biết, bà Nguyễn Thị Phương là Giám đốc Trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp dạy nghề huyện Ninh Giang từ năm 2010, trực thuộc Sở GD&ĐT Hải Dương.

Đến tháng 2/2018, theo chủ trương của tỉnh Hải Dương sáp nhập Trung tâm tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp dạy nghề với Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Ninh Giang thành Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Ninh Giang thì bà Phương được bổ nhiệm làm Giám đốc.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc!

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !