Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Giám đốc Tình báo Nga có mức thu nhập bao nhiêu?

(VTC News) – Cục Tình báo đối ngoại (SVR) của Nga đã chính thức tiết lộ thông tin bí mật về mức thu nhập của các vị lãnh đạo của mình trong suốt một năm qua.

 

Trên website chính thức của cơ quan này đã đăng tải thông tin về thu nhập của Giám đốc Mikhail Fradkov, thư ký nhà nước Dmitry Faddeev và các thành viên trong gia đình họ.

 

Theo đó, trong năm 2009 Giám đốc Fradkov đã nhận được hơn 5,5 triệu rúp. Ngoài ra, trong tài sản riêng của ông còn có 1 lô bất động sản với tổng diện tích 10.000 m2 cùng tòa nhà ở ngoại ô có diện tích 301 m2, 1 căn phòng ở Moscow với diện tích 587 m2 và hai chiếc xe ô tô hai chỗ hạng sang.


Trong khi đó, phu nhân của ông Fradkov trong năm 2009 có mức thu nhập 190.000 rúp cùng khu đất có diện tích 1.400 m2 và 1 căn hộ rộng 19 m2.

 

  Nga công khai mức thu nhập của một số lãnh đạo Tình báo. 

Nga công khai mức thu nhập của một số lãnh đạo Tình báo. 


Thấp hơn so với cấp trên của mình, trong năm qua, thư ký nhà nước Dmitri Faddeev có mức thu nhập chỉ là 5,3 triệu rúp và đang sở hữu lô đất có diện tích 1.200 m2, căn phòng 63,3 m2, 1 chiếc xe ô tô một chỗ hạng sang cùng 1 chiếc Audi A6 và 1 chiếc BMW 318. Trong khi đó, mức thu nhập của phu nhân ông Faddeev trong năm qua chỉ là 89.000 rúp mà lại không hề sở hữu bất cứ nguồn tài sản bất động hay di động nào.

 

Cần phải nhấn mạnh rằng, thu nhập của người lãnh đạo cơ quan Tình báo đối ngoại của Nga gần như nhiều hơn tất cả các đồng nghiệp của mình làm việc trong cơ quan mật vụ Liên bang.

 

Có lẽ mức thu nhập trong năm 2009 cao hơn ông Fradkov chỉ có thể là Cục trưởng Cục bảo vệ Liên bang, tướng Evgeni Murov với mức thu nhập 5,8 triệu rúp, đồng thời còn sở hữu hai chiếc xe ô tô siêu sang Porsche Cayenne và chiếc xe cổ thời Xô Viết Moskvich-401 cùng một số xe mô tô siêu đắt khác như: Harley Davidson, Suzuki 650A, Honda SES1504.


Phu nhân của ông Murov trong năm qua có mức thu nhập 77.000 rúp cùng chiếc xe ô tô Lexus 350.

 

Còn nhớ, vào tháng 4 vừa qua chính Tổng thống Nga Dmitri Medvedev và Chính phủ Vladimir Putin cũng đã công khai mức thu nhập và nguồn tài sản riêng của mình để làm gương cho các Bộ trưởng cùng các quan chức cao cấp khác trong chính quyền.

  » Ăn xin tại Anh “hưởng lương” 20.000 bảng/năm
  » Mức lương

» Ăn xin tại Anh “hưởng lương” 20.000 bảng/năm » Mức lương "cao ngất" của GS Ngô Bảo Châu ở ĐH Chicago » Bầu Đức tiếp tục trả lương cho người kế nhiệm Riedl » Người đàn ông bỏ lương triệu đô để… sửa lỗi tiếng Việt » Bị nợ lương, rủ nhau cướp tài sản của chủ để trừ

 

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Dni)

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN