Giám đốc taxi Uber bị truy tố tại Hàn Quốc

CEO của dịch vụ taxi Uber có thể đối mặt với bản án lên tới 2 năm tù tại Hàn Quốc, theo tin của hãng Yonhap, Hàn Quốc.

Văn phòng Công tố Quận Trung tâm thành phố Seoul đã quyết định truy tố Travis Kalanick, CEO của dịch vụ taxi Uber do đã cung cấp dịch vụ vận tải mà không có giấy phép.

Theo Yonhap, dịch vụ taxi Uber do Travis Kalanick làm chủ đã vi phạm vào luật vận tải công cộng của nước này.
 

 


Theo quy định tại điều luật này thì ông chủ của Uber có thể phải đối mặt với bản án lên tới 2 năm tù hoặc phải chịu khoản tiền phạt lên tới 20 triệu won (18 ngàn USD).

Quyết định truy tố được đưa ra gần 2 tuần sau khi Uber ngừng cung cấp bản dùng thử tại Hàn Quốc khi phải đối mặt với những cảnh báo của chính quyền sở tại cho rằng, dịch vụ này đã vi phạm pháp luật.

Trước đó, chính quyền Seoul còn treo giải thưởng lên tới 1 triệu won (900 USD) cho bất cứ ai báo cáo với chính quyền về các trường hợp lái xe chở khách mà không có giấy phép.

Uber từng tuyên bố sẽ tuân thủ hệ thống pháp luật Hàn Quốc và khẳng định rằng dịch vụ của mình là hợp pháp tại quốc gia này.

“Cùng với đó, Uber không tin rằng việc cơ quan chức năng tìm kiếm và phạt các tài xế đang cố gắng kiếm sống thông qua dịch vụ này là thích hợp”, người phát ngôn của Uber, Evelyn Tay nói.

Xem clip: Nhiều nước đồng loạt ra lệnh cấm taxi Uber

VTV1


Uber là dịch vụ sử dụng một ứng dụng trên smartphone để kết nối hành khách với những chiếc xe cá nhân đang rảnh rỗi. Nhờ đó, hành khách có thể đi xe với giá thấp hơn giá mà các hãng taxi đưa ra.

Thành lập từ năm 2009, tới nay, Uber đã có mặt tại 250 quốc gia trên thế giới. Sự phát triển nhanh chóng của Uber đã gây ra phản ứng mạnh mẽ của các hãng taxi vì cho rằng, hình thức taxi này không tuân thủ các quy tắc của taxi truyền thống.

Tại nhiều bang của Mỹ như Pennsylvania, Virginia,.. Uber đã bị chính quyền ra lệnh ngừng hoạt động. Tại Dehli, Ấn Độ, dịch vụ của Uber cũng đã bị cấm sau khi một hành khách được cho là đã bị một tài xế taxi Uber cưỡng bức.

Theo Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN