Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình bị công an từ chối bảo lãnh bác sĩ Lương tại ngoại

Sức khỏeThứ Sáu, 30/06/2017 07:00:00 +07:00

Liên quan việc BS. Hoàng Công Lương bị cơ quan CSĐT công an tỉnh Hòa Bình bắt giam để điều tra về vụ việc 8 người tử vong, ông Trần Quang Khánh – Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình đã đứng ra bão lãnh để BS.Lương được tại ngoại nhưng không được cơ quan điều tra đồng ý.

PV đã có cuộc trao đổi với ông Trần Quang Khánh – Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình xung quanh vụ việc sự cố y khoa, hậu quả khiến 8 người tử vong.

Sau sự cố đó, cơ quan CSĐT công an tỉnh Hòa Bình khởi tố vụ án, bắt giam 3 người được xác định là có liên can đến vụ án. Trong 3 người bị bắt, hiện dư luận và một số ngành chức năng đang lên tiếng bảo vệ cho BS Hoàng Công Lương.

giam doc so y te hoa binh

GĐ Sở Y tế Hòa Bình - Trần Quang Khánh: "Tôi bảo lãnh cho BS Lương tại ngoại nhưng không được".

Theo ông Khánh lý giải, BS Hoàng Công Lương là một người có chuyên môn và được đánh giá là rất cẩn thận trong khi hành nghề. Khi thực hiện quá trình lọc máu chạy thận cho các bệnh nhân hôm đó, bản thân BS. Lương làm đúng chức năng và nhiệm vụ về mặt chuyên môn y học.

Ngoài ra, những khâu cơ bản như kỹ thuật, máy móc vận hành cho quá trình lọc máu hoàn toàn BS Lương không hề liên đới.

Tuy nhiên, theo quan điểm của ông Khánh, việc bắt giam BS Hoàng Công Lương, cá nhân ông cảm thấy chưa được “thấu tình”.

“Xét về cơ bản, BS Lương là một bác sĩ trẻ, giỏi, có chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt huyết trong công tác khám, chữa bệnh cứu người. Gia đình anh Lương có con còn nhỏ, vợ trẻ. Việc bắt tạm giam anh Lương sẽ là cú sốc lớn về tinh thần cho gia đình, đồng nghiệp và ngay chính bản thân Lương” – ông Khánh cho hay.

Theo ông Trần Quang Khánh, sau khi bắt giam BS Lương, Sở y tế đã nhiều lần làm việc, tiếp xúc, trao đổi với cơ quan CSĐT công an tỉnh Hòa Bình.

“Tôi đã có ý kiến mong muốn cơ quan điều tra tạo điều kiện cho BS Hoàng Công Lương được tại ngoại trong quá trình điều tra. Tôi có nói với lãnh đạo công an tỉnh là bảo lãnh cho anh Lương được tại ngoại.

Video: Bác sĩ Hoàng Công Lương bị bắt - Bộ Y tế đề nghị xem xét cho tại ngoại

Trong quá trình tại ngoại, nếu xảy ra vấn đề gì đối với anh Lương thì tôi sẽ chịu trách nhiệm. Thế nhưng, cơ quan điều tra không đồng ý” – ông Khánh nói.

Liên quan đến kết quả điều tra bắt giam 3 người, trong đó có bác sĩ Hoàng Công Lương, chiều 29/6, PV trao đổi trực tiếp với một lãnh đạo công an tỉnh Hòa Bình. Tuy nhiên, hiện cơ quan điều tra chưa cung cấp kết quả điều tra đến thời điểm hiện tại.

(Nguồn: giadinhvietnam.com)
Bình luận
vtc.vn