• Zalo

Giám đốc Sở Y tế Bình Định bác thông tin trường hợp dương tính SARS-CoV-2

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 31/07/2020 15:07:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định bác thông tin trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở tỉnh này, đồng thời đề nghị công an vào cuộc để xử lý kẻ tung tin giả.

Ngày 31/7, trả lời VTC News, ông Lê Quang Hùng - giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định xác nhận, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản và thông tin về một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là sai sự thật. 

Theo ông Hùng, hiện tại tỉnh Bình Định chưa có ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh. 

" Trước tình hình dịch bệnh xảy ra tại các khu vực lân cận, chúng tôi đang chỉ đạo rà soát giám sát và ngăn chặn. Trên mạng xã hội xuất hiện thông tin trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là không đúng sự thật. Tôi đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra, xử lý nhằm tránh gây hoang mang dư luận", ông Hùng nói.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định bác thông tin trường hợp dương tính SARS-CoV-2 - 1

Thông tin chia sẻ trên mạng xã hội trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là không đúng sự thật.

Ngày 30/7, tại cuộc họp trực tuyến toàn tỉnh triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh ra chỉ đạo kể từ 0h ngày 31/7 (cho đến khi UBND tỉnh Bình Định có chỉ đạo khác), tỉnh sẽ tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn như: cơ sở mát xa, karaoke, vũ trường, quán bar, các khu - điểm du lịch, địa điểm tham quan, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, rạp chiếu phim…

Các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ khác (trừ các cơ sở nêu trên) và cơ sở y tế được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, không để tập trung đông người, thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc, đo thân nhiệt, rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách tiếp xúc...

Ngoài ra, các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường cũng không được tổ chức. Việc di chuyển của người dân nhất là từ các tỉnh, thành có dịch phải hạn chế, tránh tập trung đông người, bắt buộc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tiếp xúc giữa người với người nơi công cộng.

UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu sở GTVT chỉ đạo các chủ phương tiện vận tải không vận chuyển khách đến TP.Đà Nẵng và TP Hội An (Quảng Nam) và hạn chế đưa đón khách đến các tỉnh, thành phố có dịch. 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp