Giám đốc sở xin nghỉ việc vì bị điều chuyển công tác: 'Chưa làm thoả mãn nhà đầu tư'

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, lý do mà Ban thường vụ Tỉnh ủy có quyết định điều chuyển công tác là bà Công "giải quyết công việc rất chậm, chưa làm thỏa mãn các nhà đầu tư".

Trước đó, ngày 26/5, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã ký quyết định điều chuyển bà Lê Thị Công, Giám đốc sở Tài nguyên và Môi trường, sang Tỉnh ủy làm phó Ban Tổ chức.

Tuy nhiên, 21/6, bà Công đã không đến nhận nhiệm vụ mới theo giấy mời. "Do không được đào tạo, không có kinh nghiệm trong lĩnh vực mới, thời gian đến lúc nghỉ hưu còn chưa đầy 3 năm nên tôi đã làm đơn xin được nghỉ việc theo nguyện vọng", bà Công trình bày.

Giam doc so xin nghi viec vi bi dieu chuyen cong tac: 'Chua lam thoa man nha dau tu' hinh anh 1

Bà Lê Thị Công. Ảnh: NLĐ

Bà Lê Thị Công (52 tuổi) là đại biểu Quốc hội khóa XIII. Trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 7/2015, bà Công là Phó chủ tịch UBND huyện Long Điền.

Trong đơn xin nghỉ việc, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường còn kiến nghị thanh tra bốn dự án mà lãnh đạo tỉnh cho rằng bà giải quyết chậm trễ. "Tôi luôn nghĩ đến lợi ích của dân, lợi ích của nhà nước, không dính dáng đến lợi ích nhóm. Cần làm sáng tỏ các vụ việc, tránh thất thoát tài sản nhà nước", bà Công nói.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, lý do mà Ban thường vụ Tỉnh ủy có quyết định điều chuyển công tác là bà Công "giải quyết công việc rất chậm, chưa làm thỏa mãn các nhà đầu tư".

"Chị Công có phẩm chất đạo đức tốt, kiến thức rộng nhưng hành động kém, sợ trách nhiệm, vai trò tham mưu chưa hiệu quả. Mặc dù chị ấy không bị kỷ luật gì nhưng tính hiệu quả không có, năng lực không phù hợp với vị trí này thì phải chuyển qua vị trí khác", ông Lĩnh nhận xét.

Về bốn dự án mà bà Công kiến nghị thanh tra, ông Lĩnh cho biết đã giao cho UBND tỉnh xem xét để báo cáo Thường trực Tỉnh ủy. "Tuy nhiên, qua trao đổi với chủ tịch UBND tỉnh thì được biết những dự án này được Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ủng hộ và việc trên không có gì sai cả", ông Lĩnh nói.

Video: Lý giải hiện tượng lạ 'vòi rồng hút nước' ở biển Vũng Tàu

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.