• Zalo

Giám đốc sở 'xin báo cáo riêng' vì... truyền hình trực tiếp

Thời sựThứ Bảy, 13/12/2014 11:11:00 +07:00

Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đắk Lắk nói do truyền hình trực tiếp nên ông định đề cập sẽ “báo cáo riêng với bí thư, chủ tịch sau”

Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đắk Lắk nói do truyền hình trực tiếp nên ông định đề cập sẽ “báo cáo riêng với bí thư, chủ tịch sau”.

Chiều 12/12, khi đang giải trình tại kỳ họp HĐND tỉnh Đắk Lắk liên quan đến diện tích rừng giảm, ông Trang Quang Thành - giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đắk Lắk - dừng lại, lấy micro của truyền hình đặt trước mặt trên bục phát biểu ra và giải thích: “Lấy cái này ra để tôi nói”. 

Sau đó ông nói do truyền hình trực tiếp nên ý ông định đề cập sẽ “báo cáo riêng với đồng chí bí thư, chủ tịch sau”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ sau phần giải trình, ông Thành giải thích có một số nội dung liên quan nhân lực bảo vệ rừng đang xin ý kiến cấp trên nên chưa thể nói công khai. Trong khi đó, một thành viên chủ tọa kỳ họp HĐND Đắk Lắk nói chưa biết ý ông Thành xin báo cáo riêng là gì nên không yêu cầu giải trình công khai.

“Phần giải trình của ông Thành cũng đã rõ ràng câu hỏi của đại biểu. Còn nếu đại biểu hỏi mà ông Thành xin báo cáo riêng thì chủ tọa đoàn sẽ yêu cầu trả lời công khai cho đại biểu, cử tri thông qua truyền hình trực tiếp” - vị chủ tọa nói.

Cũng trong phiên họp, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk - đã báo cáo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh năm 2014.

Đáng chú ý trong phần trình bày của ông Rơi là việc xuất hiện tội phạm lừa đảo chạy việc làm.

“Hiện cơ quan điều tra đang thụ lý bốn vụ án với 37 người bị hại liên quan đến tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chạy việc làm. Tổng số tiền các đối tượng lừa đảo trên 5 tỉ đồng” - ông Rơi cho biết.

Theo Tuổi trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !