• Zalo

Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM nhận trách nhiệm về văn bản hoả táng mùa dịch

Tin nóng Thứ Bảy, 28/03/2020 15:15:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM nhận trách nhiệm về văn bản 'hoả táng mùa dịch' gây hoang mang dư luận.

Chiều 28/3, Trung tâm báo chí TP.HCM tổ chức cuộc họp báo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Mở đầu buổi họp báo, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TP.HCM giải thích về văn bản của Sở này lan truyền trên mạng xã hội từ tối 27/3, về việc yêu cầu các đơn vị cấp dưới báo cáo phương án hoả táng mùa dịch.

Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM nhận trách nhiệm về văn bản hoả táng mùa dịch - 1

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) TP.HCM.

Ông Thắng cho biết, ngay sau khi văn bản lan truyền, Sở cho kiểm tra và phát hiện nội dung văn bản có một số điểm không phù hợp, không rõ ràng, gây hoang mang.

Ngay sau đó, Sở đã cho thu hồi văn bản. Sở TN-MT thành phố cũng có hướng dẫn chung cho các đơn vị liên quan đến ngành tài nguyên.

Tại họp báo, Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM nhận trách nhiệm về việc có văn bản nội dung không rõ, gây hoang mang dư luận

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM cho biết, từ tối ngày 27/3 đến nay, văn bản của Sở TN-MT lan truyền gây tác động lớn đến dư luận và công tác phòng, chống dịch của thành phố, nhất là trong giai đoạn cao điểm phòng, chống dịch covid-19.

Ông Từ Lương cũng khẳng định, không có việc thành phố giấu tình hình dịch bệnh dẫn đến có người chết phải huy động các đơn vị hoả táng vào cuộc.

Theo ông Lương, thành phố luôn chủ động công bố tình hình các ca nhiễm cũng như các giải pháp phòng, chống dịch.

"Sắp tới TP sẽ công khai việc xem xét, xử lý cá nhân có sai sót liên quan đến văn bản gây hoang mang dư luận" ông Lương khẳng định.

Trước đó, từ tối 27/3, các trang mạng xã hội chia sẻ một văn bản của Sở TN-MT TP.HCM yêu cầu các đơn vị báo cáo phương án hoạt động hoả táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Văn bản do Phó Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Thị Thanh Mỹ ký, gửi 3 đơn vị là Công ty TNHH MTV môi trường đô thị TP, Công ty cổ phần đầu tư Long Cơ và Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành khẩn trương xây dựng báo cáo về: Công suất tối đa của các cơ sở hỏa táng trong trường hợp vận hành liên tục; Quy trình tiếp nhận và giải quyết cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và khu vực xung quanh; Lên phương án cách ly và giải pháp duy trì vận hành hoạt động 24/24 tại cơ sở hỏa táng trong trường hợp có cán bộ làm việc tại cơ sở hỏa táng bị nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19.  

Văn bản yêu cầu 3 đơn vị trên đề xuất trong công tác chuẩn bị phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Video: Độc đáo làn điệu chèo chống dịch Covid-19

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giám đốc Sở TN-MT TP.HCM nhận trách nhiệm về văn bản hoả táng mùa dịch" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin