• Zalo

Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Khánh Hòa xin thôi việc

Tin nhanh 24hThứ Ba, 15/09/2020 11:03:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Võ Tấn Thái - Giám đốc Sở TM&MT tỉnh Khánh Hòa từng bị kỷ luật cảnh cáo trong quá trình công tác vừa gửi đơn xin thôi chức vụ Giám đốc Sở này vì lý do cá nhân.

Ông Võ Tấn Thái - Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Khánh Hòa đã nộp đơn gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa xin thôi chức Giám đốc Sở này vì lý do cá nhân.

Nguồn tin cho biết, hiện UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã có quyết định cho ông Võ Tấn Thái thôi giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2015-2020 từ ngày 15/9. Tuy nhiên, ông Thái vẫn đang chờ bố trí nhiệm vụ khác phù hợp hơn. 

Ông Thái vừa bị kỷ luật cảnh cáo vào cuối tháng 8/2020 vì mắc sai phạm trong quá trình công tác. 

Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Khánh Hòa xin thôi việc - 1

Ông Võ Tấn Thái - Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Khánh Hòa. 

Từ tháng 8/2008- tháng 6/2015, ông Thái được bổ nhiệm làm giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Từ tháng 6/2015 đến nay, ông Thái được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Khánh Hòa. 

Trong quá trình công tác, ông Thái đã vi phạm Luật Đầu tư 2005, Luật Đất đai 2003 và vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Cụ thể, năm 2015, UBND TP Nha Trang thực hiện dự án khu dân cư 32-33 Vĩnh Thọ, chủ yếu để bố trí tái định cư tại chỗ cho các hộ gia đình có nhà bị giải tỏa khi thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng đường Nguyễn Đình Chiểu.

Trong danh sách giao đất có các lãnh đạo đầu ngành của tỉnh này là không đúng quy định. Trong đó, ông Võ Tấn Thái được giao 51 m2 có vị trí hai mặt tiền đường Phạm Văn Đồng và đường nội bộ. Lô đất này được xem là đất vàng do nằm bên vịnh Nha Trang, đối diện danh thắng Quốc gia Hòn Chồng-Hòn Đỏ. 

Với vi phạm trên, Tỉnh ủy Khánh Hòa nhận thấy, ông Thái vi phạm làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân ông nên ông này bị kỷ luật cảnh cáo. 

BÌNH NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: