Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất

Thời sựThứ Năm, 06/12/2018 14:12:00 +07:00

Với 18 phiếu tín nhiệm thấp, ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội là người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất trong 36 chức danh được bỏ phiếu tín nhiệm.

Trưa 6/12, tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội khóa XV, 102 đại biểu tham dự bỏ phiếu tín nhiệm đối với 36 người giữ chức vụ do HĐND bầu, trong đó 8 người thuộc thường trực HĐND TP và 28 người là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND TP.

Với 18 phiếu tín nhiệm thấp, 35 phiếu tín nhiệm và 49 phiếu tín nhiệm cao, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chu Phú Mỹ là người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất trong 36 chức danh được bỏ phiếu tín nhiệm.

Đứng kể tiếp trong danh sách là các ông Nguyễn Trọng Đông, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, với 16 tín nhiệm thấp, 45 phiếu tín nhiệm và 41 phiếu tín nhiệm cao; ông Lê Văn Dục, giám đốc Sở Xây dựng, với 14 phiếu tín nhiệm thấp, 45 phiếu tín nhiệm và 43 phiếu tín nhiệm cao.

phieu tin nhiem 5

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm.

Ở nhóm có nhiều phiếu tín nhiệm cao nhất, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP Hà Nộiphiếu tín nhiệm cao nhiều nhất với 100 phiếu tín nhiệm cao, 1 phiếu tín nhiệm và 1 phiếu tín nhiệm thấp.

Tiếp đó là bà Phạm Thị Thanh Mai, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Hà Nội với 90 phiếu tín nhiệm cao; ông Hà Minh Hải, Giám đốc Sở Tài chính với 88 phiếu tín nhiệm cao; ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng phòng Pháp chế với 87 phiếu tín nhiệm cao.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung có 84 phiếu tín nhiệm cao, 11 phiếu tín nhiệm, 4 phiếu tín nhiệm thấp.

Ở lần bỏ phiếu tín nhiệm này, HĐND Hà Nội không lấy phiếu đối với Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô (vừa được bổ nhiệm thay ông Lê Doãn Anh nhận nhiệm vụ Tư lệnh Quân khu 4); ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông (thay bà Phan Lan Tú nghỉ hưu). Cả 2 chức danh này vừa được HĐND bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 5/12.

Xuân Trường
Bình luận
vtc.vn