• Zalo

Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương đặc cách con trai làm phó phòng: Thông tin mới nhất

Thời sự Thứ Năm, 16/03/2017 17:51:00 +07:00

Tỉnh ủy Hải Dương đang tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với Giám đốc Sở Nội vụ có liên quan đến việc bổ nhiệm con trai làm phó phòng không đúng quy định.

Vụ việc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tỉnh Hải Dương có 46 người thì có tới 44 lãnh đạo, trong đó con trai ông Phạm Văn Tỏ - Giám đốc Sở Nội vụ được đặc cách bổ nhiệm làm phó phòng không đúng quy định đã gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Chiều 16/3, phóng viên VTC News đã liên hệ với ông Trương Văn Hơn – Chánh văn phòng Uỷ ban nhân dân (UBND) tỉnh Hải Dương để tìm hiểu vụ việc này.

Trả lời VTC News, ông Trương Văn Hơn cho biết, hiện nay Uỷ ban Kiểm tra của Tỉnh ủy Hải Dương đang tiến hành kiểm tra làm rõ.

17355001_297209710696836_1892777355_n 111

 Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương

Trong khi đó, ông Vũ Doãn Quang - Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Hải Dương cho biết, có biết việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Kháng giữ chức Phó trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động (Sở LĐ-TBXH tỉnh Hải Dương) thuộc diện không thông qua thi tuyển.

Tuy nhiên, ông Quang thông tin thời điểm đó chưa về làm Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Hải Dương.

Sau khi có thông báo của Thanh tra Bộ Nội vụ về kết quả thanh tra công vụ tại Sở này, tỉnh Hải Dương đang tiến hành các bước kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan quan, trong đó có ông Phạm Văn Tỏ.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Hải Dương cũng cho biết thêm, ông Phạm Văn Tỏ - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương đã nhận trách nhiệm trong việc xét duyệt hồ sơ tuyển dụng cán bộ và đang chờ xem xét sai phạm để có hình thức xử lý.

Được biết, ngày 3/2/2016, ông Tỏ ký Quyết định số 02/QĐ-SNV về việc bổ nhiệm ông Kháng về công tác tại Sở LĐ-TBXH với chức vụ Phó trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động.

Đến ngày 15/2/2016, Sở LĐ-TBXH tỉnh Hải Dương đã có Quyết định số 308 về việc tiếp nhận bổ nhiệm cán bộ đối với ông Kháng.

Theo quyết định bổ nhiệm, ông Kháng không qua thi tuyển công chức và được xếp ngạch chuyên viên mã số 01.003, bậc 3, hệ số lương 3.00.

Thời hạn giữ chức vụ 5 năm (15/2/2016 - 15/2/2021) và được hưởng phụ cấp 0,3.

Mới đây, sau khi có thông báo kết quả thanh tra của Bộ Nội vụ tháng 1/2017, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương đã tiến hành kiểm tra và kết luận về sai phạm của ông Phạm Văn Tỏ khi phê duyệt hồ sơ tuyển dụng, bổ nhiệm con trai mình là ông Phạm Văn Kháng không qua thi tuyển công chức.

Trong quá trình thanh tra, ông Kháng có đơn xin chuyển về công tác tại đơn vị cũ.

Trả lời báo chí, ông Phạm Văn Tỏ thừa nhận, việc bổ nhiệm con trai có nhiều sai sót, trong đó chưa tuân thủ quy trình cũng như chưa có văn bản xin ý kiến Bộ Nội vụ về việc thi tuyển công chức không qua sát hạch, không thành lập hội đồng sát hạch, bổ nhiệm công chức chưa đủ thời gian công tác.

Video: "Về hưu không có nghĩa là hạ cánh an toàn"

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều