Giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM Lê Minh Tấn nghỉ hưu trước tuổi

Tin nhanh 24hThứ Năm, 05/05/2022 20:54:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM được nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội kể từ ngày 1/5/2022.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi ký quyết số 07/QĐ-UBND-TC đồng ý cho ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM được nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội kể từ ngày 1/5/2022.

Quyết định trên căn cứ theo các quy định của pháp luật; theo biên bản giám định y khoa ngày 28/4/2022 của Hội đồng Giám định y khoa thành phố và theo đơn xin nghỉ hưu trước tuổi ngày 14/4/2022 của ông Tấn và theo Tờ trình ngày 29/4 của Giám đốc Sở Nội vụ.

Giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM Lê Minh Tấn nghỉ hưu trước tuổi - 1

Ông Lê Minh Tấn. (Ảnh: THPL)

Thời gian qua Sở LĐTBXH TP.HCM được dư luận quan tâm do liên quan vấn đề vận động và chi tiền quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của Sở cho các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Sở sai quy định.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Sở LĐTBXH TP.HCM đã nộp lại số tiền được nhận. Ông Tấn cũng trả lại 4,6 triệu đồng đã nhận trước đó.

Như VTC News đưa tin, ngày 4/5, Văn phòng UBND TP.HCM đã gửi văn bản đến Thanh tra TP.HCM về giải quyết các đơn tố cáo giấu tên và phản ánh của báo chí liên quan đến ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức yêu cầu Thanh tra TP.HCM chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát, báo cáo đề xuất hướng giải quyết dứt điểm trình UBND TP.

Sở LĐTBXH phải khẩn trương rà soát, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các quy chế, quy định để công tác lãnh đạo điều hành được chặt chẽ và tuân thủ đúng quy định; xây dựng, ban hành kế hoạch luân chuyển cán bộ lãnh đạo phòng ban, trung tâm thuộc Sở theo định kỳ.

Yêu cầu Sở LĐTBXH kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của Sở nhằm tránh phát sinh tiêu cực, tư tưởng cục bộ, lợi ích nhóm.

Liên quan tới Sở này, hôm 24/3, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.HCM đã có phiếu chuyển đơn tố cáo của công dân đối với ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở, đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM xem xét, giải quyết đúng quy định và thông báo kết quả giải quyết đến Thường trực HĐND.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp