Giám đốc Sở GTVT TP.HCM lên tiếng việc 'tắc' ở trung tâm đăng kiểm

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 30/12/2022 18:32:00 +07:00

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết Sở không chỉ hỗ trợ 3 trung tâm đăng kiểm trực thuộc mà có thể hỗ trợ thêm các trung tâm khác đang hoạt động trên địa bàn thành phố.

Ngày 30/12, Sở Giao thông Vận tải GTVT TP.HCM tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và kế hoạch công tác năm 2023.

Thông tin về tình hình ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TP.HCM cho biết, hiện nay ở địa bàn thành phố có 17 đơn vị đăng kiểm (trong đó có 19 địa điểm tổ chức đăng kiểm xe cơ giới) với 53 dây chuyền. Hiện nay, chỉ còn 9 đơn vị đăng kiểm còn hoạt động với 25 dây chuyền.

“Việc nhiều đơn vị đăng kiểm tạm dừng hoạt động dẫn đến áp lực lớn cho các trung tâm khác trong việc đáp ứng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân. Về vấn đề này, Sở GTVT TP.HCM đã báo cáo UBND TP và có các giải pháp tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, hỗ trợ các đơn vị và giải pháp tổ chức, phân luồng giao thông hợp lý ở các đơn vị đăng kiểm”, ông Đỗ Ngọc Hải nói.

Cũng theo ông Đỗ Ngọc Hải, trong tuần sau, Sở GTVT sẽ đề xuất, báo cáo UBND thành phố làm việc với Bộ GTVT nhằm tìm phương án trong năm 2023 đảm bảo hoạt động đăng kiểm tại TP.HCM được ổn định, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM lên tiếng việc 'tắc' ở trung tâm đăng kiểm - 1

Dòng phương tiện xếp hàng chờ kiểm định tại trung tâm đăng kiểm 50-03S, TP Thủ Đức.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, đến thời điểm hiện nay, ba trung tâm đăng kiểm thuộc sở gồm các trung tâm 50-01S, 50-02S và 50-03S đang hoạt động hết sức để phục vụ người dân.

“Hiện nay, Đoàn Thanh niên Sở GTVT đã vào cuộc tăng cường lực lượng xuống 3 trung tâm đăng kiểm trực thuộc Sở, giúp điều tiết, hướng dẫn phát phiếu hẹn hoặc hỗ trợ bên ngoài”, ông Trần Quang Lâm cho biết.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM lên tiếng việc 'tắc' ở trung tâm đăng kiểm - 2

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM thông tin tại hội nghị.

Ngoài ra, Sở GTVT TP.HCM đã thành lập tổ công tác đánh giá và hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm trực thuộc Sở. Ông Trần Quang Lâm đề nghị tổ trưởng tổ công tác là ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT, rà soát, đánh giá tình hình hoạt động tại các trung tâm đăng kiểm.

“Sở GTVT TP.HCM không chỉ hỗ trợ 3 trung tâm của mình mà có thể hỗ trợ thêm các trung tâm đang hoạt động. Có thể tăng cường lực lượng hỗ trợ vòng ngoài, điều tiết, phát phiếu hẹn, sắp xếp phương tiện cho các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố, kể cả trung tâm đăng kiểm của Cục đăng kiểm và các trung tâm tư nhân”, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Trần Quang Lâm cho hay.

Những trung tâm đăng kiểm nào ở TP.HCM đang hoạt động?

Theo Sở GTVT TP.HCM, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TP.HCM có 9/17 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động, với tổng số 25 dây chuyền kiểm định.

Danh sách các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tại TPHCM hiện đang hoạt động gồm có 3 trung tâm trực thuộc Sở GTVT Thành phố: 50-01S ở phường Tân Tạo A (quận Bình Tân), 50-02S ở phường 5 (quận 11) và 50-03S ở phường Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức).

Các trung tâm đăng kiểm trực thuộc Cục đăng kiểm Việt Nam gồm có 50-04V ở phường Thạnh Mỹ Lợi (TP Thủ Đức), 50-05V (chi nhánh) ở phường 2, quận Tân Bình và 50-06V ở phường Tân Thuận Tây (quận 7).

Số còn lại là các trung tâm đăng kiểm tư nhân: 50-08D ở phường Thới An (quận 12) và các trung tâm 50-12D ở thị trấn Tân Túc, 50-13D ở xã Tân Kiên, (huyện Bình Chánh).

(Nguồn: tienphong.vn)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn