Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình ký tuyển 8 biên chế trước nghỉ hưu 3 ngày

Tin nhanh 24hThứ Sáu, 16/04/2021 20:27:01 +07:00
(VTC News) -

Trước khi nghỉ hưu 3 ngày, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình ký liền 8 quyết định tuyển dụng giáo viên mà không thông qua Sở Nội vụ.

Ngày 16/4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa có công văn gửi Sở GD&ĐT yêu cầu kiểm tra, làm rõ việc ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT ký 8 quyết định tuyển dụng biên chế vào những ngày cuối nhiệm kỳ mà không thông qua Sở Nội vụ.

Công văn do ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký, yêu cầu báo cáo rõ sự việc cho UBND tỉnh trước ngày 25/4.

Theo phản ánh, cuối năm 2020, ông Đinh Quý Nhân đã ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế là giáo viên và nhân viên cho các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Các quyết định tuyển dụng này được ông Nhân ký vào ngày 28/12/2020, trước khi chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/1/2021, tức chỉ 3 ngày trước khi kết thúc nhiệm kỳ. Việc ký chưa thông qua sự thẩm định, phê duyệt của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình.

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình ký tuyển 8 biên chế trước nghỉ hưu 3 ngày - 1

Ông Đinh Quý Nhân, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, vào các ngày 11/11 và 28/12/2020, ông Nhân tổ chức họp nội bộ liên quan đến việc ký các quyết định tuyển dụng trên. Dù các phòng liên quan của Sở GD&ĐT không đồng ý với phương án tuyển dụng 8 trường hợp này vì chưa đúng quy định nhưng ông Nhân vẫn quyết định.

Ông Nhân cho rằng mình làm đúng khi nói Nghị định 115/2020 có Khoản 2 Điều 67 cho phép thực hiện tiếp những kế hoạch đã được phê duyệt trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nghị định mới có hiệu lực, trong khi kế hoạch tuyển dụng của Sở GD&ĐT năm 2020 đã được Sở Nội vụ thẩm định và phê duyệt tuyển 74 chỉ tiêu biên chế.

Theo ông Nhân, trong kế hoạch này có điều khoản Giám đốc Sở GD&ĐT được quyết định việc tuyển dụng bổ sung đối với các trường hợp có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề với các trường hợp trúng tuyển trong trường hợp có gian lận, hoặc ngành giáo dục phát sinh nhu cầu tuyển dụng mới trong năm 2020. Và 8 biên chế này rơi vào trường hợp phát sinh mới.

Tuy nhiên, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình cho biết, theo quy định thì việc Sở GD&ĐT tỉnh tự tuyển dụng mà không thông qua Sở Nội vụ là không đảm bảo về quy trình.

NGUYỄN VƯƠNG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp