Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng: Đưa giáo dục ngoại ngữ có yếu tố nước ngoài vào trường chậm nhưng chắc

Giáo dục Chủ Nhật, 11/06/2017 21:38:00 +07:00

Ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho rằng cần từng bước, chậm nhưng chắc đưa giáo dục ngoại ngữ có yếu tố nước ngoài vào các trường nhằm nâng cao trình độ phương dạy ngoại ngữ cho các giáo viên.

Ngày nay, với việc xã hội hoá giáo dục, việc giảng dạy tiếng Anh có yếu tố nước ngoài (học với giáo viên bản ngữ) cũng cần đảm bảo sát chương trình chuẩn của Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, các chương trình này sẽ bổ sung kỹ năng nghe và nói cho học sinh, kết hợp những bài học đạo đức giúp học sinh phát triển kỹ năng sống, kỹ năng thuyết trình, tự tin giao tiếp, làm việc nhóm, tranh biện… đáp ứng yêu cầu mới trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Vì vậy, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm đưa chương trình đào tạo tiếng Anh tăng cường có yếu tố nước ngoài vào các trường học được E-connect Hải Phòng tổ chức đã thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh tham gia.

tieng anh 3 16

 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Giám đốc E-connect Hải Phòng chia sẻ mong muốn góp phần đẩy mạnh phát triển giáo dục ngoại ngữ tại các trường phổ thông tại Hải Phòng.

“Giáo dục Hải Phòng cũng đã sớm tiếp cận và lựa chọn triển khai thí điểm nhiều nội dung đổi mới ngành giáo dục cả nước như việc đẩy mạnh dạy và học ngoại ngữ, ứng dụng CNTT nên ngay từ những ngày đầu thành lập, E-connect Hải Phòng đã xác định giá trị cốt lõi của mình là muốn phát triển nhanh và bền vững  thì chỉ có con đường duy nhất là tận tâm, chất lượng tốt và chất lượng không ngừng được nâng cao”, bà Hà nối.

Vì vậy, bà Hà cho biết E-connect Hải Phòng chú trọng vào 3 yếu tố, thứ nhất về con người với đội ngũ cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm, có trình độ và 100% giáo viên bản ngữ nhiệt huyết tốt nghiệp các trường danh tiếng thế giới, có chứng chỉ SPQT, CELTA, TESOL…

Thứ hai, quy trình quản lý và đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, có sự giám sát chặt chẽ của ngành giáo dục và các nhà trường.

Thứ ba, môi trường sống và làm việc thân thiện, chuyên nghiệp thể hiện văn hoá doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục.

tieng anh 2 15

 

Ông Nguyễn Xuân Trường – Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho rằng, thời gian vừa qua, ngành giáo dục Hải Phòng luôn quan tâm nâng cao chất lượng nội tại đội ngũ cán bộ giáo viên, nhất là đổi mới cách dạy, tổ chức lớp học và tạo điều kiện cho học sinh học ngoại ngữ được coi là cái gốc.

Bên cạnh đó, Hải Phòng còn tạo cơ chế để thu hút xã hội hoá giáo dục, trong đó các doanh nghiệp đã vào cuộc, hiểu giáo dục, tìm những điểm giáo dục đang cần để ghé vai vì sự đổi mới phát triển.

“Khi được sở thẩm định chương trình và cho phép, E-connect Hải Phòng cần từng bước, chậm nhưng chắc đưa giáo dục ngoại ngữ có yếu tố nước ngoài vào các trường nhằm nâng cao trình độ phương dạy ngoại ngữ cho các giáo viên, hỗ trợ ngành giáo dục còn đang thiếu, chưa làm, hoặc chưa làm được… nhằm góp phần đổi mới giáo dục của Hải Phòng”, ông Trường đề nghị.

 E-connect Việt Nam được thành lập năm 2013 tại Hà Nội với lực lượng chính là giáo viên, cán bộ trẻ tuổi tâm huyết từ Học viện Ngoại giao, Đại học Sự phạm Ngoại ngữ có mạng lưới cơ sở tại Hà Nội, Nam Định, Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên bản ngữ nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng như Cmbridge, Oxford, Toronto… có chứng chỉ sư phạm quốc tế được Hội đồng Anh và trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ đạo tào lại về đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với tâm sinh lý của học sinh Việt Nam. Hiện E-connect đang giảng dạy tại các trường Tiểu học, THCS, THPT chuyên hàng đầu như Hà Nội – Amsterdam, Lê Hồng Phong (Nam Định), Nguyễn Trãi (Hải Dương), Hạ Long (Quảng Ninh).

Nguyễn Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin