Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khuyên thí sinh trước ngày thi THPT Quốc gia 2018

Giáo dụcThứ Bảy, 23/06/2018 07:36:00 +07:00

Ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội khuyên giám thị và thí sinh không thức khuya để xem World Cup để đảm bảo sức khỏe cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Tại Hội nghị hướng dẫn coi thi THPT Quốc gia năm 2018”, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội đã quán triệt tới cán bộ 123 điểm thi tại TP Hà Nội phải đẩy mạnh công tác chuẩn bị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đến thời điểm hiện tại, các đoàn kiểm tra đã thanh tra các điểm thi để đảm bảo sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi.

Theo đó, Sở yêu cầu các đơn vị kiện toàn các điều kiện cho việc chuẩn bị cơ sở vật chất như thay bàn ghế đúng quy cách, bổ sung và nâng cấp các thiết bị tốt hơn để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

IMG_0024

  Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng phát biểu tại hội nghị.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, mỗi thí sinh cũng là một 'cán bộ coi thi' có vai trò “giám sát viên” trong phòng thi. Như vậy, tất cả phải đảm bảo đúng quy chế thi.

“Tại Hà Nội, công tác coi thi kỳ thi THPT Quốc gia rất được coi trọng, đảm bảo nghiêm túc. Tôi hy vọng các cán bộ và thí sinh đảm bảo sự nghiêm túc trong kỳ thi để tránh làm ảnh hưởng đến kỳ thi chung”, ông Dũng nói.

TS Dũng còn khuyên giám thị và thí sinh không thức khuya xem World Cup để đảm bảo sức khỏe cho kỳ thi THPT Quốc gia.

“Không khí World Cup 2018 đang diễn ra rất sôi nổi với nhiều trận đấu hấp dẫn lại diễn ra vào lúc nửa đêm về sáng sớm, vì vậy, tôi mong các Trưởng, Phó trưởng điểm thi tránh tình trạng thức quá khuya xem đá bóng dẫn đến sức khỏe không đảm bảo trong những ngày diễn ra kỳ thi”, TS Dũng cho hay.

Ông Dũng cho rằng, việc vận động các cửa hàng photocopy đóng cửa trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia là điều cần thiết để hạn chế việc sao chép tài liệu, làm ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh.

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của thành phố cũng yêu cầu kiểm tra lần cuối cùng về công tác cơ sở vật chất tại các điểm thi.

Video: Những mốc thời gian quan trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Lưu Ly

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn