Giám đốc Sở đánh lái xe vì đi nhầm đường: ‘Không thể nói mấy câu xuề xòa với nhau là xong’
  • Zalo

Giám đốc Sở đánh lái xe vì đi nhầm đường: ‘Không thể nói mấy câu xuề xòa với nhau là xong’

Thời sự Thứ Hai, 07/08/2017 17:21:00 +07:00

Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho rằng, hành vi đánh lái xe của vị Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ (KHCN) Ninh Bình không thể chỉ nói mấy câu tếu táo, xuề xòa là cho qua mà cần phải có hình thức xử lý cụ thể.

Liên quan đến việc ông Vũ Đức Dũng – Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ (KHCN) tỉnh Ninh Bình đánh lái xe vì đi nhầm đường, ĐBQH Dương Trung Quốc cho rằng hành vi này cần được xem xét xử lý để làm gương. 

“Tôi cho rằng câu chuyện này đang khá phổ biến trong đời sống của chúng ta hiện nay, nó cũng chẳng khác gì câu chuyện một vị tướng quân đội ngồi xe ô tô vi phạm giao thông nhưng vẫn chửi cảnh sát cả.

Nó thể hiện những cán bộ đã không ý thức được chính giá trị của mình trong đời sống xã hội. Hay nói một cách khác rộng hơn là chúng ta đang nằm trong một thời kì mà không chuẩn về hệ thống giá trị”, ĐBQH Dương Trung Quốc nhận xét.

duongtrungquoc

 ĐBQH Dương Trung Quốc cho rằng cần phải có biện pháp xử lý cụ thể đối với vị Giám đốc Sở đánh nhân viên.

“Điều này phản ánh hiện nay nhận thức xã hội của chúng ta đang không chuẩn. Không chuẩn trong giao tiếp xã hội, không chuẩn cả giữa những cương vị, nghề nghiệp với nhau.

Ở nhiều nước, quan hệ xã hội giữa cấp trên và cấp dưới rất khắt khe. Cấp trên đối với cấp dưới, cấp dưới đối với cấp trên như thế nào đều có vai trò rất rõ ràng. Anh không thể là cấp trên mà lạm quyền, lộng quyền, vượt qua quy định, vượt qua chức năng của luật pháp khi hành xử với cấp dưới. Và ngược lại, cấp dưới vẫn có sự độc lập nhất định, thậm chí giám sát công việc của cấp trên”, ông Quốc cho biết.

Về vụ việc vị Giám đốc Sở KHCN tỉnh Ninh Bình đấm đá túi bụi lái xe chỉ vì anh này đi nhầm đường, ông Quốc cho rằng cần phải xử lý nghiêm.

“Theo tôi, cơ quan chức năng, mà cụ thể là tỉnh Ninh Bình cần có biện pháp xử lý đối với cán bộ của mình vì đã có những hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật như vậy.

Tôi cho rằng những người có hành vi như thế thì không thể lên báo chí để nói dăm ba câu xin lỗi này kia xuề xòa rằng đó chỉ là do đùa cợt này khác để cho qua được, cách tốt nhất là nên thành khẩn để nhận ra cái sai. Còn xử lý như thế nào thì tùy thuộc vào hành vi, mức độ mà địa phương đề ra biện pháp xử lý cụ thể”, ĐBQH Dương Trung Quốc chia sẻ quan điểm.

Theo ông Quốc, những hành vi như trên, dư luận và báo chí cần phải vào cuộc, lên án mạnh mẽ hơn, xem đây là những bài học để mọi người ứng xử đúng mực hơn.

“Báo chí, mạng xã hội có vai trò rất quan trọng đối với xã hội. Mạng xã hội nếu biết sử dụng đúng mực thì cũng là một kênh giám sát các quan chức, công chức khi thực thi công vụ”, ông Quốc nói.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, theo tường trình của anh Vũ Hàm Linh, vào ngày 13/7, anh nhận được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và hai cán bộ khác của Sở KHCN tỉnh Ninh Bình đi công tác tại Nghệ An. Đến khoảng 16h30, đoàn đến Nghệ An và lấy phòng nghỉ tại Khách sạn Vương Đình 1, (số 40, đường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, TP Vinh).

Sau khi nhận phòng, cả đoàn đi ăn tại Khách sạn Mường Thanh. Lúc ra về, do trời tối và không quen đường nên anh Linh đã lái xe đi quá Khách sạn Vương Đình 1 khoảng 100 m. Khi biết anh Linh chạy nhầm đường, ông Dũng đã xuống xe chửi bới và lao vào đấm đá anh Linh ngay giữa đường, bất chấp có sự can ngăn của những người đi cùng.

sokhcn

Trụ sở Sở KHCN tỉnh Ninh Bình.

Đại diện lãnh đạo Sở KHCN tỉnh Ninh Bình cho biết trước sự việc trên, Ban Chi ủy của sở đã có buổi làm việc với anh Linh (lái xe) và có nhận được bản tường trình lại sự việc.

Trả lời báo chí, ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở KHCN tỉnh Ninh Bình cho biết sự việc không hẳn như thông tin trên các phương tiện truyền thông.

“Việc này rất nhỏ và nó cũng có đúng một phần. Sau sự việc này tôi là người chủ động báo cáo với cơ quan và trực tiếp xin lỗi đồng chí lái xe. Tập thể lãnh đạo cơ quan sau khi kiểm tra, xác minh lại lái xe và những người đi cùng đã yêu cầu tôi nghiêm khắc rút kinh nghiệm vì sự việc cũng nhỏ. Tôi và lái xe rất vui vẻ, đã đi làm lại bình thường”, ông Dũng nói.

Hành vi trên của vị Giám đốc Sở KHCN tỉnh Ninh Bình đã khiến dư luận bức xúc và phẫn nộ, cho rằng đó là “hách dịch, thiếu văn hóa”, thậm chí “côn đồ”. Tuy nhiên, điều đáng nói là hiện nay phía UBND tỉnh Ninh Bình vẫn chưa có bất kì phát ngôn hay hành động cụ thể gì về biện pháp xử lý đối với hành vi của vị Giám đốc Sở này.

Lưu Thủy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giám đốc Sở đánh lái xe vì đi nhầm đường: ‘Không thể nói mấy câu xuề xòa với nhau là xong’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin