Giám đốc sản xuất 23.000 văn bằng giả lĩnh 4 năm tù

Pháp luậtThứ Tư, 07/07/2010 06:41:00 +07:00

(VTC News) - Chiều 6/7, TAND TP Hà Nội đã tuyên án đối với 8 bị cáo trong đường dây làm 23.000 văn bằng, chứng chỉ giả do Nguyễn Hoài Nam làm giám đốc.

(VTC News) - Chiều 6/7, TAND TP Hà Nội đã tuyên án đối với 8 bị cáo trong đường dây làm 23.000 văn bằng, chứng chỉ giả do Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc Liên hiệp phát triển nguồn nhân lựcquản trị doanh nghiệp (UHDEM) cầm đầu.

Theo đó, bị cáo Nguyễn Hoài Nam - Giám đốc UHDEM, lĩnh 4 năm tù giam về tội làm giả con dấu, tài liệu của các cơ quan, tổ chức. Cùng tội danh này, Bùi Thanh Tuấn, Phó giám đốc UHDEM lĩnh 3 năm tù giam. Hồ Thị Xuân, kế toán của UHDEM- người có nhiệm vụ đóng dấu vào các chứng chỉ giả, trả “hàng” và thu tiền của khách, lĩnh 30 tháng tù giam. Phạm Văn Hải người đã nhận in gia công phôi bằng giả cho đường dây của Nam nhận mức án 20 tháng tù giam.

Nguyễn Hoài Nam (phía trên, ngoài cùng bên trái) trước vành móng ngựa.

Ngoài ra, bị cáo Vũ Văn Hải (SN 1985, trú tại ngõ 161 phố Thái Hà), là cử nhân luật đang chờ xin việc, lĩnh 12 tháng cải tạo không giam giữ do đã tham gia vào việc tìm người mua và bán văn bằng giả cho các đối tượng có nhu cầu. 3 bị cáo Hoàng Đông Anh, Phạm Anh Hưng và Trương Công Quế mỗi bị cáo lĩnh 15 tháng tù nhưng hưởng án treo vì đã tham gia thiết kế và bán văn bằng giả cho đường dây của Nam.

Trong vụ án, Nam là người cầm đầu, tổ chức các bị cáo sản xuất 23.000 văn bằng, chứng chỉ giả. Đã có 799 văn bằng, chứng chỉ giả đã được mua bán trót lọt với giá từ 100 đến vài trăm nghìn đồng/văn bằng.

Vụ việc bị phát giác vào ngày 18/5/2009, khi Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội bắt quả tang tại trước cửa nhà số 9, phố Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội, Vũ Văn đang lưu giữ trong người 2 chứng chỉ tin học và ngoại ngữ do UHDEM. Từ đây, đường dây buôn bán văn bằng giả lộ diện và bị bắt gọn.

Nhật Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !