Giám đốc quảng cáo chiếm đoạt 1,2 tỷ đồng

Làm giả giấy chứng nhận phát sóng, nâng khống số lượng phát sóng để làm chứng từ thanh toán với Sabeco, giám đốc quảng cáo chiếm đoạt được hơn 1,2 tỷ đồng.

Ngày 27/8, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Hùng, nguyên giám đốc Công ty quảng cáo Vạn Tín Anh Minh, 6 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Hai nhân viên dưới quyền Hùng (43 tuổi) cùng giúp sức cho giám đốc cũng bị xét xử mỗi người 1 năm 6 tháng tù cùng về tội danh lừa đảo là: Lý Lê Giang (28 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) và Nguyễn Thanh Toàn (33 tuổi, ngụ quận Tân Bình), nhưng cả hai được tòa cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng, Hùng thành lập Công ty TNHH Vạn Tín Anh Minh chuyên kinh doanh, ký hợp đồng dịch vụ quảng cáo cho các doanh nghiệp.

Lừa 1,2 tỷ đồng, giám đốc công ty quảng cáo Nguyễn Quốc Hùng lãnh 6 năm tù. 

Lừa 1,2 tỷ đồng, giám đốc công ty quảng cáo Nguyễn Quốc Hùng lãnh 6 năm tù. 


Từ năm 2007-2008, công ty của Hùng ký hợp đồng với Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài gòn (Sabeco) để quảng cáo sản phẩm của Sabeco trên sóng của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Tuy nhiên, khi Hùng ký hợp đồng với Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình (VTCAd) thuộc Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC, thời lượng phát sóng sản phẩm của Sabeco không đảm bảo như cam kết.

Vì vậy, để được Sabeco thanh lý hợp đồng và trả tiền, Hùng đã chỉ đạo Giang và Toàn làm giả giấy chứng nhận phát sóng, sử dụng giấy chứng nhận phát sóng trùng lặp do VTCad phát hành nâng khống số lượng phát sóng để làm chứng từ thanh toán với Sabeco, qua đó chiếm đoạt hơn 1,2 tỷ đồng của Sabeco.

» Nữ đại biểu HĐND tỉnh bị tố 'quỵt nợ' chục tỷ đồng
» Bắt nữ hiệu phó chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng
» Chiêu lừa ngoạn mục của nữ Tổng Giám đốc Trần Thị To

Theo TTO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN