• Zalo

Giám đốc PSG: 'Real Madrid hành xử trái luật, hãy trả giá cao hơn cho Mbappe'

Hậu trườngThứ Năm, 26/08/2021 06:49:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc thể thao Leonardo của PSG khẳng định Real Madrid tiếp xúc trái luật với Kylian Mbappe, đồng thời phải trả mức giá cao hơn nếu muốn có tiền đạo người Pháp.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với RMC Sport, giám đốc thể thao Leonardo đã vén bức màn bí mật xung quanh câu chuyện Real Madrid hỏi mua Kylian Mbappe. Đêm 24/8, đội bóng Tây Ban Nha gửi lời đề nghi trị giá 160 triệu euro cho Mbappe, nhưng PSG từ chối.

Đội bóng Ligue 1 ưu tiên gia hạn hợp đồng với Mbappe, song nếu tiền đạo người Pháp nhất quyết muốn đi, PSG không cản. Tuy nhiên, PSG cần cái giá cao hơn con số 160 triệu euro do Real đưa ra. 

Giám đốc PSG: 'Real Madrid hành xử trái luật, hãy trả giá cao hơn cho Mbappe' - 1

Giám đốc Leonardo muốn hành xử cứng rắn với Real. 

- Real Madrid đưa ra lời đề nghị trị giá 160 triệu euro, PSG phản ứng thế nào?

Chúng tôi không có ý định công khai cho truyền thông về vấn đề này, nhưng quan điểm của chúng tôi là luôn cố giữ chân Mbappe và kéo dài hợp đồng với cậu ấy. Đó là mục tiêu của PSG và vẫn luôn như vậy.

Chúng tôi đã đưa ra 2 lời đề nghị gia hạn với Mbappe: một là ở mức độ giống như những cầu thủ hàng đầu của đội bóng cách đây 2 tháng, và hai là ở mức độ trên cả nhóm cầu thủ ấy đó trong thời gian gần đây.

Chúng tôi muốn chứng minh với Mbappe rằng cậu ấy là cầu thủ quan trọng, là trung tâm của dự án, nhưng không có nghĩa là cậu ấy được phép đứng trên cả dự án.

Video: CĐV PSG la ó Mbappe 

Còn với Real, đó có vẻ như là một chiến lược chuyển nhượng buộc chúng tôi phải nói "không". Real hành xử để mọi người tưởng rằng họ đã cố gắng chiêu mộ Mbappe, sau đó sẽ chờ đợi 1 năm để có cậu ấy theo dạng chuyển nhượng tự do.

Real đã làm thế trong 2 năm qua. Điều đó không đúng đắn và bất hợp pháp, ngay cả trong cách họ liên hệ với Mbappe. PSG không thể chấp nhận chuyện này.

Bằng chứng của chiến lược đó là Real đưa ra một lời đề nghị khi hợp đồng cầu thủ còn 1 năm, lúc thị trường chuyển nhượng còn 7 ngày là đóng cửa. Họ muốn chúng tôi phải từ chối, để cho Kylian thấy được rằng họ đã nỗ lực chiêu mộ cậu ấy và sẽ bắt đầu lại cuộc đàm phán vào năm sau.

Giám đốc PSG: 'Real Madrid hành xử trái luật, hãy trả giá cao hơn cho Mbappe' - 2

Real trả giá 160 triệu euro cho Mbappe.

 

- PSG từ chối đề nghị này? 

Đúng vậy. Chúng tôi từ chối bằng lời (chưa có văn bản chính thức - ND). Nhưng PSG không muốn giữ bất cứ ai không muốn ở lại. Nếu cầu thủ nào đó muốn rời đi và điều kiện của chúng tôi được đáp ứng, tất nhiên CLB sẽ xem xét. 

PSG đã tạo ra một dự án trong mơ ở mùa hè này và không để bất kỳ ai phá hủy nó. Đề nghị của Real còn kém xa những giá trị của Mbappe. Chúng tôi cũng chưa thanh toán toàn bộ chi phí chuyển nhượng cho Monaco, và phải nhấn mạnh đề nghị của Real là không đủ.

- Lời đề nghị ấy trị giá 160 triệu euro? 

Tôi không thể xác nhận, nhưng số liệu thực tế cũng xung quanh con số đó thôi. Đề nghị của Real ít hơn những gì chúng tôi đã trả cho Monaco để có Mbappe. Tuy nhiên, điều quan trọng là cách làm của Real đã khiến chúng tôi phật ý.

Giám đốc PSG: 'Real Madrid hành xử trái luật, hãy trả giá cao hơn cho Mbappe' - 3

Real Madrid tiếp cận Mbappe trái luật? 

- Mbappe có muốn ra đi? 

Mbappe muốn ra đi, điều đó có vẻ rõ ràng. Nếu Real đưa ra lời đề nghị, điều đó còn rõ ràng hơn nữa. Tôi muốn làm rõ tình hình hiện nay. PSG không thể thay đổi kế hoạch khi đã ở tuần cuối cùng của kỳ chuyển nhượng. Nếu Mbappe muốn ra đi, PSG sẽ không giữ cậu ấy, nhưng họ (Mbappe và Real) phải đáp ứng điều kiện của chúng tôi.

- Ông đã nói chuyện với Mbappe?

Tôi đã nói chuyện rất nhiều. Mbappe luôn nói với tôi rằng cậu ấy không muốn rời PSG theo dạng chuyển nhượng tự do.

- Cánh cửa ra đi của Mbappe đã mở ra? 

Chúng tôi không bao giờ mở cửa để Mbappe rời đi. Không bao giờ. Người ta nói rằng tôi muốn bán Mbappe chứ Nasser (Chủ tịch PSG) thì không, nhưng tôi và Nasser có chung suy nghĩ. 

Mục tiêu của chúng tôi là bảo vệ CLB, không ngừng mở rộng và giữ chân cầu thủ giỏi. Nhưng nếu một cầu thủ muốn ra đi, họ phải đáp ứng điều kiện của chúng tôi. Không chỉ riêng Mbappe, mà mọi cầu thủ đều phải làm như thế.

Giám đốc PSG: 'Real Madrid hành xử trái luật, hãy trả giá cao hơn cho Mbappe' - 4

Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG muốn Mbappe ở lại. 

- PSG đang chờ đợi một đề nghị mới? 

Chúng tôi không có kế hoạch nói chuyện với Real thêm lần nữa. Hạn chót của kỳ chuyển nhượng là đêm 31/8 tới. Đó là cách thị trường chuyển nhượng vận hành. Quan điểm của PSG rất rõ ràng: chúng tôi muốn giữ chân Mbappe và kéo dài hợp đồng với cậu ấy.

Nhưng PSG sẽ không cho phép Mbappe rời đi với mức phí rẻ hơn những gì chúng tôi từng bỏ ra để chiêu mộ cậu ấy, khi chúng tôi vẫn còn nợ tiền Monaco. 

- PSG có kế hoạch B cho Mbappe?

Chúng tôi không chuẩn bị bất cứ thứ gì trên thị trường chuyển nhượng lúc này. Mbappe còn hợp đồng một năm, chúng tôi muốn gia hạn. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến kế hoạch B. PSG đã tạo ra bầu không khí rất tích cực. Chúng tôi sẽ không để bất cứ ai thay đổi điều đó.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: