Giám đốc phá sản sát hại đối tác cướp tài sản

Làm ăn thua lỗ, chủ doanh nghiệp 24 tuổi rao bán máy móc trên mạng, lên kế hoạch giết một giám đốc tới tìm gặp để mua hàng.
Ngày 25/8, TAND Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử lưu động bị cáo Nguyễn Hồng Phú (24 tuổi, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về tội giết người và cướp tài sản.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Đà Nẵng, cuối tháng 12/2011, bị cáo thế chấp đất của gia đình để mở một công ty chế biến đồ gỗ. Tuy nhiên sau một thời gian làm ăn, doanh thu không đủ tiền trả ngân hàng, Phú lên mạng rao bán máy móc của công ty.
Ngày 3/3, ông Trần Nam Hoàng (35 tuổi, giám đốc công ty TNHH Hoàng Phú Thịnh tại TP HCM) liên hệ để mua 32 thiết bị với giá 500 triệu đồng. Hai bên thỏa thuận qua email, hẹn tối hôm sau ông Hoàng sẽ đến Đà Nẵng để xem hàng.
Mượn xe máy của người yêu để đi mua hai con dao Thái, Phú đến sân bay đón ông Hoàng và chở đến xưởng xem máy móc. Tin tưởng, ông Hoàng giao luôn túi xách của mình để Phú bỏ vào cốp xe Honda Click.
Hai người đi đến địa phận thôn Hòa Phát, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) thì Phú dừng xe lại để nói chuyện. Vừa bước xuống xe, Phú đánh, đâm chết ông Hoàng.
Sau khi gây án, Phú cởi chiếc áo ngoài dính máu, về nhà cất giấu tài sản vừa cướp được.
Sáng 5/3, người dân phát hiện thi thể ông Hoàng và báo cơ quan chức năng. Đến 23h cùng ngày, Phú bị công an bắt giữ.
Kết thúc phiên sơ thẩm, HĐXX đã tuyên án tử hình đối với bị cáo, buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 190 triệu đồng.
Theo VNE
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN