Giám đốc 'nổ' quen nhiều lãnh đạo lừa chiếm đoạt hàng tỷ đồng

(VTC News) - Tự lập công ty xuất khẩu lao động rồi “nổ” có người quen làm lãnh đạo quan trọng trong và ngoài tỉnh để lừa đảo hơn 4 tỷ đồng của 36 người lao động.

Ngày 21/10, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Phạm Văn Tiến (44 tuổi, trú Khánh Hòa) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giam doc 'no' quen nhieu lanh dao lua chiem doat hang ty dong hinh anh 1

Phạm Văn Tiến tại phiên tòa

Theo cáo trạng, từ năm 2014 đến 2015, Tiến thành lập công ty Tiến Phát, đóng trụ sở tại đường Vũ Quang, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh). Mặc dù công ty không được cấp giấy phép về lĩnh vực xuất khẩu lao động, song Tiến vẫn giới thiệu rằng có khả năng tuyển người đưa đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Singapore với mức lương hấp dẫn, thời gian xuất cảnh nhanh.

Để nhiều người tin tưởng, Tiến còn “nổ” có người quen làm lãnh đạo ở một số cơ quan trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh, có khả năng xin việc cho những ai có nhu cầu.

Tin lời, nhiều người đã đưa tiền để Tiến làm thủ tục đi xuất khẩu lao động và chạy việc cho người thân. Nhận tiền xong, giám đốc 44 tuổi không thể đưa được người nào đi xuất cảnh, đồng thời cũng không thể xin được việc cho một ai.

Trong vòng 1 năm, Tiến đã lừa chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng của 36 người lao động. Bị nạn nhân đòi lại tiền, Tiến chỉ trả lại được 1 tỷ đồng cho 19 người, số còn lại không có khả năng thanh toán.

Tại phiên tòa, Tiến cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội, xin lỗi tất cả nạn nhân, người thân đã đặt kỳ vọng vào mình. 

HĐXX tuyên phạt Tiến 16 năm tù, đồng thời yêu cầu hoàn trả tất cả số tiền đã chiếm đoạt của bị hại.

Video: Bóc trần thủ đoạn lừa đảo tinh vi của công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy

Phan Hiếu
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.