Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giám đốc, nhân viên VTV9 bị doanh nghiệp dọa truy sát: Hội Nhà báo Việt Nam lên tiếng

Pháp luật Thứ Sáu, 17/08/2018 17:51:00 +07:00

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Thường trực Thành ủy TP.HCM khẩn trương chỉ đạo, nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm, bảo đảm an toàn cho các nhà báo thực hiện nhiệm vụ.

Liên quan đến vụ Giám đốc, nhân viên VTV9 bị doanh nghiệp đe dọa truy sát, ngày 17/8, Hội nhà báo Việt Nam thông tin, Hội Nhà báo đề nghị Thường trực Thành ủy TP.HCM khẩn trương chỉ đạo, nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm minh và bảo đảm an toàn cho các nhà báo thực hiện nhiệm vụ, đồng thời thông báo bằng văn bản cho Hội Nhà báo Việt Nam được biết sau khi có kết quả.

photo1534337753923-15343377539241744005780-2128136

Công văn có nội dung đe dọa giám đốc, nhân viên VTV9. 

Như đã đưa tin, ngày 16/8, ông Lâm Văn Tư, Giám đốc Trung tâm THVN tại TP.HCM đã có văn bản gửi Công an TP.HCM đề nghị làm rõ và xử lý theo pháp luật việc lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển dự án Bất động sản Smartland (Công ty Smartland) đe doạ sẽ truy sát lãnh đạo, phóng viên của Trung tâm THVN tại TP.HCM.

Ông Tư cho biết, trước đó, Trung tâm THVN tại TP.HCM tiếp nhận tố cáo của một số nạn nhân về việc Công ty Smartland hoạt động có dấu hiệu lừa đảo. Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM đã cử phóng viên vào cuộc làm rõ sự việc.

Sau một thời gian thu thập chứng cứ, với nhiều bằng chứng rõ ràng, trưa 12/8, bản tin thời sự 11h30 kênh VTV9 phát sóng phần 1 phóng sự "Đa cấp bất động sản quốc tế lãi khủng - người tham gia mất trắng" phản ánh việc nhiều người dân đầu tư vào Công ty Thái Tuấn số tiền lớn với hy vọng được hưởng lãi suất 30%/tháng. Tuy nhiên, chỉ sau 3 tháng, nhà đầu tư không nhận được lãi và công ty Thái Tuấn cũng biến mất.

Công ty Thái Tuấn đổi tên thành Công ty Smartland, rồi Happy Moments và tiếp tục chiêu trò tổ chức hội thảo lôi kéo thêm nhiều người tham gia đầu tư. Phóng sự có ý kiến của người bị lừa, ý kiến của luật sư và Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM.

"Sau khi phóng sự được phát sóng, ngày 13/8, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Smartland đã ký công văn số 001/2018/SML - CV gửi Trung tâm THVN tại TP.HCM cho rằng đưa tin sai sự thật, vu khống, bia đặt. Đồng thời, công văn yêu cầu Trung tâm THVN tại TP.HCM ngừng đưa tin, nếu không sẽ truy sát cả gia đình tôi và truy sát cán bộ, phóng viên có liên quan đến phóng sự nói trên. 

Nhận thấy sự đe doạ của Công ty Smartland là nghiêm trọng, vi phạm pháp luật, có thể không chỉ dừng lại ở lời đe doạ. Trung tâm THVN tại TP.HCM trân trọng đề nghị Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo, xử lý theo pháp luật về hành vi đe doạ giết người của lãnh đạo Công ty Smartland. Đồng thời, hỗ trợ phương án bảo vệ tài sản, tính mạng của cán bộ, phóng viên Trung tâm THVN tại TP.HCM", ông Tư thông tin.

Tùng Lâm - Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin