• Zalo

Giám đốc, nhân viên VTV9 bị doanh nghiệp đe dọa truy sát

Pháp luậtThứ Tư, 15/08/2018 21:27:00 +07:00

Một công ty đã gửi công văn đe dọa truy sát giám đốc, nhân viên kênh VTV9 (Đài truyền hình Việt Nam) vì cho rằng phát phóng sự gây ảnh hưởng đến họ.

Ngày 15/8, trên mạng xã hội Facebook dẫn hình ảnh và thông tin về công văn của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Phát triển Bất Động sản Smartland (Công ty Smartland) có nội dung đe dọa truy sát cả gia đình giám đốc, nhân viên kênh truyền hình VTV9.

photo1534337753923-15343377539241744005780

Công văn có nội dung đe dọa giám đốc, nhân viên VTV9. 

Công văn được gửi đi vào ngày 13/8, có chữ ký của ông Vũ Đức Tĩnh - Chủ tịch HĐQT Công ty Smartland.

Cụ thể, ngày 12/8, ban lãnh dạo công ty, cán bộ, nhân viên, cổ đông Smartland xem một phóng sự trên kênh VTV9 nói về hoạt động kinh doanh của một số đơn vị, trong đó có Smartland.

"Toàn bộ phóng sự này hoàn toàn sai sự thật, vu khống, bịa đặt về hoạt động kinh doanh của các công ty, đặc biệt là Smartland gây tổn thất nặng nề cho công ty… ước tính lên đến vài chục tỷ…", công văn nêu.

Công ty Smartland còn tuyên bố sẽ làm đơn khởi kiện VTV9 nếu trong thời gian từ 1-3 ngày không gỡ phóng sự đã đăng tải.

"Trong trường hợp VTV9 còn cố tình đưa thêm thông tin và phóng sự đồng nghĩa với việc cướp đi miếng cơm manh áo, thu nhập, sự sống… của nhiều người thì công ty chúng tôi không thể kiểm soát được hành động của các cổ đông, người hợp tác, họ sẽ bị ức chế, hành động để bảo vệ quyền lợi của mình và có thể sẽ truy sát cả gia đình giám đốc, truy sát cán bộ - nhân viên VTV9.

Đến lúc đó, quý cơ quan đừng nói công ty chúng tôi không cảnh báo trước về hành vi vi phạm của quý cơ quan".

Trả lời PV tối cùng ngày, một lãnh đạo kênh truyền hình VTV9 cho biết đã nắm bắt được thông tin trên. "Từ chiều đến giờ chúng tôi đang bàn với công an để vệ an toàn cho phóng viên. Trong sáng ngày mai, chúng tôi sẽ có văn bản thông tin đến báo chí về vụ việc", vị lãnh đạo này nói.

Nguồn: Tri thức trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !