• Zalo

Giám đốc người Nhật ở Lâm Đồng mắc COVID-19, 34 người tiếp xúc gần đều âm tính

Tin tức Thứ Hai, 03/08/2020 12:18:00 +07:00

(VTC News) - Giám đốc người Nhật một công ty tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng được cơ quan y tế Nhật Bản xác định mắc COVID-19.

Ngày 3/8, một lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, ông M.N., 75 tuổi, Giám đốc Công ty Hokkaido (đóng tại xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương) được cơ quan y tế Nhật Bản xét nghiệm bằng phương pháp PCR, xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin này Sở nhận từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế). Dù dương tính với SARS-CoV-2 nhưng ông M.N. không có bất cứ biểu hiện lâm sàng hay triệu chứng.

Tháng 3/2020, khi nhập cảnh vào Việt Nam, ông M.N. có giấy xác nhận "Không mắc COVID-19" của ngành Y tế Nhật Bản. Hiện chưa xác định được ông này khởi bệnh từ lúc nào và mắc bệnh từ đâu.

Giám đốc người Nhật ở Lâm Đồng mắc COVID-19, 34 người tiếp xúc gần đều âm tính - 1

Lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng ở Lâm Đồng. 

Sau khi có thông tin vị giám đốc người Nhật dương tính với SARS-CoV-2, ngành Y tế Lâm Đồng lập tức truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly những người tiếp xúc gần. Sở Y tế cũng chỉ đạo CDC Lâm Đồng đến Công ty Hokkaido lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho đội ngũ công nhân, nhân viên.

Kết quả, 34 trường hợp (F1) tiếp xúc gần với ông N. đều cho kết quả âm tính lần 1. Hiện những người này vẫn được tiếp tục cách ly đủ 14 ngày để theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 2. 

Liên quan đến trường hợp trên, trước khi về Nhật Bản và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, ông N. đã đi nhiều nơi ở TP. HCM cũng như Đà Lạt. 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều