Giám đốc lừa đối tác hơn 174 ngàn USD

(VTC News) - Sau khi đối tác ở Ai Cập chuyển tiền, Hùng không chuyển đủ hàng mà cố tình chiếm đoạt số tiền 174.150 USD.

Ngày28/8, nguồn tin từ PhòngCảnh sát ĐTTP về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46) Công an tỉnhNghệ An, cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắttạm giam đối với Lê Ngọc Hùng (35 tuổi - quê Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa)là giámđốc Công ty TNHH Vinamex đóng tại TP Vinh về hành vi lừa đảo chiếm đoạttài sản.

Khám xét phòng làm việc và nơi ở của Lê Ngọc Hùng, cơ quan điều tra thu được một số tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo.
            Đối tượng Hùng khi bị bắt, khởi tố ngày 27/8/2014

Đối tượng Hùng khi bị bắt, khởi tố ngày 27/8/2014

Thôngtin ban đầu cho biết, tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Ngoại thương ởHọc viện Ngoại Thương Ấn Độ, Hùng trở về Nghệ An làm việc. Năm 2007,Hùng thành lập Công ty TNHH Vinamex do mình làm giám đốc, công ty làm ăn thua lỗ.

Sauđó, công ty của Hùng đã ký kết hợp đồng với công ty Lybia để bán bốnContainer hạt điều đen, trị giá hợp đồng 669.000 USD. Tuy nhiên, công tycủa Hùng lúc này không có hạt điều đen, đối tượng làm giả vận đơn đaquốc gia và giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật rồi gửi qua cho đối tácbằng thư điện tử.

Từ những thông tin này, Công ty Lybia tin tưởng và chuyển trước qua tài khoản cho công ty Hùng số tiền 348.300 USD. Nhân được tiền nhưng Hùng không thực hiện cam kết hợp đồng hai bên đã ký.

Chờmãi không thấy Hùng chuyển hạt điều đen qua, Công ty Lybia nhiều lầnthúc giục Hùng chuyển hàng hoặc trả lại tiền. Sau đó, Hùng mua một container hạt điều đen trị giá 174.150USD để chuyển cho Công ty Lybia,số tiền còn lại Hùng chiếm đoạt không trả.
Nhận thấy đối tác có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công ty Lybia làm đơn tố cáo gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập. 
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

» 31 năm tù cho hai trùm lừa bán chung cư 'ma'
» Bốn 'đại gia Trung Quốc ' lừa đảo lĩnh gần 60 năm tù
» Bánh trung thu giảm giá sốc chỉ là chiêu lừa đảo

Hồng Thắng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN