Giám đốc lĩnh xướng nhân viên hát chế phản cảm lời Quốc ca

Thời sựThứ Bảy, 17/10/2015 07:37:00 +07:00

Nhiều khách dự tiệc ở nhà hàng khu du lịch Bình Qưới 1 (TP.HCM) không khỏi bất bình khi chứng kiến hàng trăm nhân viên hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA

Nhiều khách dự tiệc ở nhà hàng khu du lịch Bình Qưới 1 (TP.HCM) không khỏi bất bình khi chứng kiến hàng trăm nhân viên hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA cùng đồng ca bài hát “Cen ca” được chế lời từ bài Quốc ca.

Chiều 15/10, khoảng 500 nhân viên thuộc hệ thống siêu thịdự án bất động sản STDA khu vực phía Nam có mặt tại khu du lịch Bình Qưới 1 để dự lễ kỷ niệm 13 năm thành lập.
Hàng trăm nhân viên <a href='http://vtc.vn/kinh-te.1.0.html' >kinh doanh</a> của hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA xếp hàng hát cen ca
Hàng trăm nhân viên kinh doanh của hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA xếp hàng hát 'Cen ca'

Tại chương trình này (kéo dài đến tối) có phần diễu hành và khai mạc với bài hát 'Cen ca' được chế lời trên nền nhạc Quốc ca.
Cụ thể, trong bài hát được chế lời, đoạn 'Đoàn quân Việt Nam đi' được sửa thành 'Đoàn quân nhà Cen đi' (Cen ở đây là ký hiệu của hệ thống siêu thị bất động sản); “Chung lòng cứu quốc” được chế lời thành: 'Chung lòng chốt chốt' (thể hiện quyết tâm chốt hợp đồng giao dịch)…
Ngoài ra còn một loạt lời bài Quốc ca bị sửa tùy tiện: Lòng ta vững chí ra biển lớn/Sóng dù to ta cũng sẽ vượt qua/Mười ba năm quyết chí không ngừng/Biết bao nhiêu anh tài/Tiến lên/Cùng tiến lên/Chúc cho nhà CEN ta/Vững bền!
Điều đáng nói, việc hàng trăm nhân viên hồn nhiên hát 'Cen ca' ở khu du lịch Bình Qưới 1 khiến nhiều người đến khu du lịch này hết sức bất bình.
Chị Thanh Nga, một thực khách chứng kiến sự việc bức xúc nói với PV: 'Tôi thấy hàng trăm bạn trẻ xếp hàng đồng thanh hát trên nền nhạc Quốc ca, nhưng khi nghe kỹ lời bài hát thì tôi thực sự choáng váng. Ai cho phép họ lấy lời bài Quốc ca thiêng liêng ra để chế lời như vậy?'
Theo tìm hiểu của PV, việc phổ biến bài 'Cen ca' đã được một số lãnh đạo STDA (khu vực phía Nam) thông qua và phổ biến cho nhân viên trước đó ít ngày. Người bắt nhịp hát chính là ông Trần Minh Long - Tổng giám đốc STDA khu vực phía Nam.
Trả lời PV, ông Trần Minh Long xác nhận có chuyện cùng nhân viên hát 'Cen ca' trong chiều 15/10, tuy nhiên ông cho rằng sự việc chưa đến mức trầm trọng.
'Buổi chiều anh em có hát vui, chế lời một hai câu, có làm rầm rộ gì đâu. Nội dung có ý động viên anh em cùng tiến lên... rồi 'chốt' giao dịch, như công việc của chúng tôi. Tuy nhiên tôi sẽ cho kiểm tra lại', ông Long giải thích.
Nguồn: Vietnamnet

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn