Giám đốc LaLiga tại Việt Nam: 'Bóng đá Việt sẽ sớm trở thành thế lực châu Á'
  • Zalo

Giám đốc LaLiga tại Việt Nam: 'Bóng đá Việt sẽ sớm trở thành thế lực châu Á'

Bóng đá Việt Nam Thứ Hai, 07/09/2020 18:26:30 +07:00

Giám đốc LaLiga Việt Nam, ông Brian Wright dành nhiều lời khen cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam và tin rằng sẽ có nhiều cầu thủ được sang Tây Ban Nha thi đấu.

"Việt Nam có nền bóng đá rất tiềm năng. Và trong tương lai, tôi tin bóng đá ở đây còn phát triển vượt bậc, và sẽ sớm trở thành thế lực tại châu Á. Dĩ nhiên, để làm được điều đó không hề dễ dàng và sẽ cần thời gian. Tuy vậy, tôi tin bóng đá Việt Nam đang phát triển đúng hướng", ông Brian chia sẻ với Zing chiều 7/9.

Cũng theo người đại diện La Liga, sau khi quan sát các trận đấu tại Việt Nam, ông nhận thấy các cầu thủ rất có kỹ thuật. "Tôi nhận ra giữa bóng đá Việt Nam và Tây Ban Nha có vài điểm giống nhau", Giám đốc La Liga tại Việt Nam chia sẻ thêm.

"Năm 2017, khi đến Việt Nam làm việc lần đầu tiên, tôi từng trò chuyện với Alvaro Silva, hậu vệ từng đá cho Malaga và Hà Nội FC. Anh ấy có bảo cầu thủ Việt Nam rất giỏi. Tôi hỏi thêm: 'Thế họ có thể chơi bóng tại Tây Ban Nha không?'. Alvaro Silva nói: 'Có thể chứ'".

Giám đốc LaLiga tại Việt Nam: 'Bóng đá Việt sẽ sớm trở thành thế lực châu Á' - 1

Quang Hải từng được Alaves mời thử việc. (Ảnh: Zing)

Theo ông Brian, khi một cầu thủ chuyên nghiệp từng chơi bóng tại Tây Ban Nha nhận xét như vậy, đó là điều rất đáng chú ý.

Hồi cuối tháng 12, Nguyễn Văn Toàn và Nguyễn Tuấn Anh từng được CLB Deportivo Alaves mời thử việc. Trước đó, Nguyễn Quang Hải cũng nằm trong tầm ngắm đội bóng thuộc Tây Ban Nha. Leganes cũng từng bày tỏ sự quan tâm đến Nguyễn Công Phượng.

Nhưng do một số vấn đề không được các bên thống nhất, cầu thủ Việt Nam chưa có cơ hội đặt chân tới La Liga tập luyện.

Gần đây, bóng đá Việt Nam sản sinh ra nhiều tài năng trẻ. Vài gương mặt được sang châu Âu chơi bóng. Hậu vệ Đoàn Văn Hậu có 1 năm trải nghiệm cảm giác tập luyện trong môi trường bóng đá Hà Lan khi khoác áo SC Heerenveen. Dù Văn Hậu chưa được trao nhiều cơ hội tại giải VĐQG Hà Lan, đó vẫn không phải thất bại quá nặng nề với cá nhân cầu thủ trẻ này.

Chia sẻ về chuyện xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam, ông Brian cho biết: "Chúng ta cũng cần kiên nhẫn, vì sẽ không có chuyện cầu thủ biến thành siêu sao chỉ sau một đêm. Nhưng nếu tìm được HLV phù hợp, người nhìn ra tiềm năng của cầu thủ và suy nghĩ 'chàng trai này có thể biến thành trụ cột của CLB trong 2 hay 3 năm', đó sẽ là điều rất tuyệt".

"Mỗi giải đấu cũng có đặc trưng và phong cách chơi khác nhau. Giải VĐQG Hà Lan khác Đức, Italy, Tây Ban Nha. Vì vậy, tìm giải đấu phù hợp cho cầu thủ rất quan trọng", Giám đốc La Liga tại Việt Nam phân tích thêm.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Giám đốc LaLiga tại Việt Nam: 'Bóng đá Việt sẽ sớm trở thành thế lực châu Á'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất