Giám đốc lái ô tô đi 5000km thăm nhà từng nhân viên suốt Tết

(VTC News) - Để gửi lời chúc mừng năm mới Âm lịch cũng như hiểu hoàn cảnh sống của nhân viên, một giám đốc nhà máy ở Trung Quốc đã đi quãng đường 5000km đến nhà các nhân viên trong dịp Tết.

Lin Zhigang - Giám đốc một nhà máy ở Chiết Giang (Trung Quốc) đã đi qua 5.000 km để gửi lời chúc mừng năm mới đến nhân viên của mình tại khu vực Tây Nam nước này trong dịp Tết vừa qua. Được biết, hầu hết nhân viên của nhà máy đều đến từ Tứ Xuyên và Vân Nam.

Theo ông Lin, ông muốn đi về nhà các nhân viên để biết được cuộc sống ở quê nhà, thăm nhà và người thân của họ. Rạng sáng mùng 1 Tết, ông Lin lái chiếc xe Land Rover và bắt đầu xuất phát từ Haining (Chiết Giang) để đi thăm các nhân viên.

Nhà máy được ông Lin thành lập từ năm 2014 và tuyển dụng các công nhân đa số đều cùng làng với nhau. "Nhiều người trong số các công nhân trẻ của tôi đã kết hôn với đồng nghiệp trong nhà máy. Vì vậy, hiện nay công ty như gia đình lớn vậy", ông Lin tiết lộ.

Giam doc lai o to di 5000km tham nha tung nhan vien suot Tet hinh anh 1

 Ông Lin cùng nhân viên và người thân

Điểm dừng chân đầu tiên của ông Lin là Guangan (Tứ Xuyên, Trung Quốc). Khi đến nơi đã là 11 giờ đêm, nhân viên làm việc lâu năm nhất tại nhà máy đứng chờ ở cửa và bữa tối đã sẵn sàng trong nhà. Cùng với gia đình nhân viên, ông Lin đã có bữa tiệc đáng nhớ đến tận nửa đêm.

Chuyến đi rất đáng nhớ, bởi ông Lin không chỉ chứng kiến được sự hiếu khách của dân làng mà còn tận  thấy được hoàn cảnh sống của nhân viên ở vùng nông thôn. 

Điểm dừng chân cuối cùng của ông Lin là ngôi làng nhỏ nép mình bên những dãy núi ở Khúc Tĩnh (vân Nam, Trung Quốc). Cả làng bất ngờ bởi sự xuất hiện của chiếc xe Land Rover. Nhưng điều khiến ông Lin xúc động nhất là sự đón tiếp nhiệt tình và vui vẻ của mọi người.

>>> Đọc thêm: Rửa xe ngày 30 Tết kiếm tiền triệu

Nghi Dung (Theo SCMP)
Bình luận