Giám đốc Japan Airlines tự giảm lương vì phi công say xỉn

Kinh tếThứ Bảy, 01/12/2018 15:58:00 +07:00

Lương của giám đốc hãng hàng không Nhật bắt đầu giảm 20% từ hôm nay đến hết tháng 2 năm sau vì lỗi của nhân viên.

Nhận trách nhiệm vì sai sót của một phi công, ông Yuji Akasaka – Giám đốc hãng bay Japan Airlines sẽ giảm 20% lương từ tháng 12 đến hết tháng 2 năm tới. Ông Toshinori Shin – một giám đốc điều hành cấp cao khác, cũng nhận mức giảm 10%. Trước đó, cả hai đã tự nguyện nhận lương ít hơn trong tháng 11.

Hôm 28/10, Katsutoshi Jitsukawa - một phi công tuyến London - Tokyo của hãng này bị phát hiện nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép. Jitsukawa đã bị bắt ngay tại sân bay Heathrow, London, sau bài thử nghiệm nồng độ cồn, chỉ 50 phút trước chuyến bay.

ruou

 Giám đốc hãng hàng không Japan Airlines - Yuji Akasaka. (Ảnh: Bloomberg)

Người này hôm qua đã bị kết án 10 tháng tù tại Anh. Japan Airlines sau đó xin lỗi về việc này và công bố biện pháp khắc phục, trong đó có nâng cao nhận thức và tăng cường đào tạo cho nhân viên.

Việc lãnh đạo các công ty Nhật giảm lương để thể hiện sự hối lỗi không phải là điều hiếm gặp. Sau scandal sử dụng nhân viên không đủ trình độ để kiểm tra xe ở khâu cuối cùng cách đây vài tháng, CEO Nissan Motor và Subaru đều thông báo động thái tương tự.

Chuyện phi công say xỉn cũng là vấn đề khiến nhiều hãng bay thế giới đau đầu. Đầu tháng này, giới chức hàng không Ấn Độ cũng đã cấm bay với một cơ trưởng Air India trong 3 năm, vì không qua được bài kiểm tra về nồng độ cồn 1 giờ trước chuyến bay Delhi – London.

(Nguồn: Vnexpress)
Bình luận
vtc.vn