Giám đốc doanh nghiệp tặng 20 triệu đồng cho tài xế xe tải cứu xe khách lao đèo

(VTC News) - Cảm phục trước hành động dũng cảm của tài xế Phan Văn Bắc, một công ty xe khách đã gửi tặng anh 20 triệu đồng.

Ngày 8/9, ông V.Q.B - giám đốc một doanh nghiệp vận tải cho biết công ty của ông đã gửi tặng 20 triệu đồng cho anh Phan Văn Bắc - lái xe tải “dìu” xe chiếc xe khách mất phanh xuống dốc đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) an toàn.

Giam doc doanh nghiep tang 20 trieu dong cho tai xe xe tai cuu xe khach lao deo hinh anh 1

Tài xế Phan Văn Bắc và 2 chiếc xe 'dìu' nhau đổ đèo 

Ông B. cho biết hành động dũng cảm cứu xe khách của anh Bắc xuất phát từ lòng tốt và tinh thần trách nhiệm với nghề lái xe, chỉ như vậy anh Bắc mới dám "đặt cược" tính mạng và tài sản của mình để cứu người. 

“Anh ấy vừa dũng cảm, vừa bình tĩnh xử lý tình huống rất kinh nghiệm... Nếu không có anh Bắc, thì chưa biết điều gì sẽ xảy ra, một tai nạn thảm khốc, thương vong về người, về của”, ông B. chia sẻ.

Theo ông B., công ty vận tải của ông hiện có hàng ngàn lái xe đang chạy trên khắp mọi nẻo đường. Khi biết được câu chuyện của tài xế Phan Văn Bắc, các lái xe trong công ty ông đều rất tự hào, cảm phục trước hành động tuyệt vời của người đồng nghiệp.

"Họ xem anh Bắc như mà một "hình mẫu" trong nghề để noi theo và luôn có tâm tốt và có trách nhiệm với nghề của mình", ông B. chia sẻ.

Được biết, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã quyết định trao cúp “Vô lăng vàng 2016” cho tài xế Phan Văn Bắc vì hành động dũng cảm của anh. 

Video: Xe tải cứu xe khách mất phanh lao đèo thế nào?

                                        

Trung Cường
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.