Giám đốc điều hành Sanna Khánh Hòa: 'Xin lỗi thì được cái gì?'

(VTC News) - Sanna Khánh Hòa BVN đề nghị BTC V-League phải đảm bảo tính công bằng cho giải đấu, 'có sai thì phải sửa'.

Trả lời phỏng vấn của VTC News về vụ việc Sanna Khánh Hòa BVN bị "cướp oan" bàn thắng trong thua QNK.Quảng Nam 0-1, Giám đốc điều hành Trần Quang Thường của đội bóng phố Biển nói:

"Chúng tôi đã bị như thế này nhiều lần rồi. Đá sân nào, ở đâu cũng thế, chúng tôi bị ép nhiều lần rồi, trong khi đối thủ đá bóng câu giờ mà trọng tài không hề nhắc nhở. Nói thật là Sanna Khánh Hòa cũng cố gắng vượt qua, nhưng những nhà tài trợ cho đội cũng đã nản. Nên thế, như HLV Võ Đình Tân nói, là không khéo Sanna Khánh Hòa trở thành Hòa Phát Hà Nội thứ hai".

Giam doc dieu hanh Sanna Khanh Hoa: 'Xin loi thi duoc cai gi?' hinh anh 1

 GĐĐH CLB Sanna Khánh Hòa BVN - ông Trần Quang Thường

"Chúng tôi cần phải được trả lại sự công bằng. Luật là do con người làm nên chứ không phải từ trên trời rơi xuống. Sai thì phải sửa. Một là công nhận bàn thắng 1-1 cho chúng tôi, hoặc là đá lại. Chứ cứ để tình trạng này thì không chỉ nhà tài trợ nản mà ngay cả cầu thủ cũng sẽ mất tinh thần tập luyện, thi đấu.

Sau trận đấu với QNK.Quảng Nam, nếu chúng tôi không lập tức giải quyết tư tưởng cho anh em cầu thủ thì cả đội đã bất mãn và không muốn đá nữa".

"Sanna Khánh Hòa đề nghị BTC giải, đã sai thì phải sửa, để đảm bảo tính công bằng. Có thể QNK.Quảng Nam cũng cảm thấy đúng như thế. Cứ theo luật mà làm chứ có gì đâu.

Ngay cả thế giới cũng đã có những trường hợp đá lại cơ mà. Như ở giải U19 nữ châu Âu 2015, hay trận play-off lượt đi vòng loại World Cup 2006 khu vực châu Á giữa Uzbekistan và Bahrain".

Giam doc dieu hanh Sanna Khanh Hoa: 'Xin loi thi duoc cai gi?' hinh anh 2

 Sanna Khánh Hòa BVN muốn BTC V-League 'đã sai phải sửa'

Khi được hỏi về việc, BTC V-League cũng như Hội đồng Trọng tài Quốc Gia đã chủ động liên lạc hoặc là đã có văn bản xin lỗi với Sanna Khánh Hòa hay chưa, sau khi trọng tài Phùng Đình Dũng nhận sai, vì đây đã là lần thứ 2 đội bị tước bàn thắng, ông Quang Thường cho hay:

"Một số thành viên trong BTC giải cũng đã chủ động liên lạc với Sanna Khánh Hòa. Giống như lúc trọng tài từ chối bàn thắng của Đình Kha vào lưới Sài Gòn ở vòng 8, các anh ấy nói đừng làm căng mọi chuyện. BTC giải sẽ rút kinh nghiệm và từ từ chấn chỉnh công tác trọng tài. Nhưng có chấn chỉnh gì đâu. Đến giờ thì càng ngày mức độ sai lại càng nặng hơn".

 
Xin lỗi thì được cái gì, cứ xin lỗi như thế rồi về phía chúng tôi nhận được cái gì?

"Xin lỗi thì được cái gì, cứ xin lỗi như thế rồi về phía chúng tôi nhận được cái gì? Chúng tôi chịu thiệt hại. Từ lãnh đạo cho đến cầu thủ đội bóng nản hết rồi, không yên tâm với công việc của mình nữa.

Chúng tôi cũng không kiếm cớ để đổ lỗi cho ai về thành tích thi đấu của đội bóng. Thực tế các trọng tài, các anh quản lý trọng tài đã lên tiếng thừa nhận sai sót", ông Quang Thường tỏ ý không chấp nhận nếu BTC V-League có gửi văn bản xin lỗi.

Hiện tại, BTC V-League đã nhận được công văn xin đá lại trận đấu giữa S.Khánh Hoà và QNK Quảng Nam và đang "xem xét".

Sáng nay 1/8, trên các phương tiện truyền thông, HLV Võ Đình Tân của S.Khánh Hoà cho hay, trận đấu kể trên có thể không được tổ chức lại nhưng VFF, VPF cũng cần phải xem xét lại quy chế bóng đá sao cho hợp lý hơn.

Hoàng Tùng
Bình luận