• Zalo

Giám đốc điều hành HAGL: Trọng tài không sai thì HAGL sai

Thể thaoThứ Năm, 13/04/2017 16:18:00 +07:00

Giám đốc điều hành câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), ông Huỳnh Mau cho rằng, nếu trọng tài không sai thì phía đội bóng phố Núi sai.

Nói về kết luận của Ban trọng tài khi cho rằng, tổ trọng tài điều khiển trận đấu HAGL vs FLC Thanh Hóa, vòng 12 V-League đã đúng trong các tình huống gây tranh cãi, Giám đốc điều hành câu lạc bộ HAGL cho rằng, kết luận như thế thì có nghĩa là cầu thủ, ban huấn luyện, ban tổ chức sân Pleiku và khán giả Gia Lai đã nghĩ sai.

Hinh anh

 Giám đốc điều hành câu lạc bộ HAGL Huỳnh Mau. (Ảnh: Minh Trần)

“Trong một trận đấu gần như là vỡ trận, các cháu đã rất cố gắng để thi đấu. Tôi chỉ muốn nói ngắn gọn thế này thôi. Nếu mà trọng tài không sai trong các tình huống gây tranh cãi thì chắc có lẽ cầu thủ, huấn luyện viên, ban tổ chức sân Pleiku và khán giả đã nghĩ sai.

Mới đây chúng tôi viết thư gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam không phải để kiện tụng mà là để góp ý, xây dựng, để bày tỏ mong muốn làm rõ những vấn đề sai trái. Kể cả những điều HAGL sai, HAGL bị kỷ luật. Còn nếu trọng tài có chỗ nào đúng, chỗ nào chưa đúng cũng cần phải phân tích, chỉ ra để mọi người hiểu, không còn nghi ngờ nữa.

Tôi ví dụ, thẻ vàng với A Hoàng không sai là đúng. Bàn thắng thứ 3 của HAGL không được công nhận, là đúng, bàn thắng ấn định tỷ số 3-2 của Uche không việt vị là đúng…

Nhưng tôi không hiểu sao, Ban trọng tài chỉ đưa ra kết luận có 3 tình huống đó trong khi 2 tình huống Công Phượng và Văn Toàn bị truy cản trong vòng cấm khiến không thể kết thúc được tình huống có thể dẫn đến bàn thắng thì không được nói tới”, ông Huỳnh Mau nói.

Video: Tình huống Công Phượng, Văn Toàn bị ôm trong vòng cấm

Ông Huỳnh Mau cũng nhấn mạnh, ở tình huống Công Phượng cố gắng lao lên khi bị thủ thành Thanh Thắng dùng tay ngăn cản cho thấy sự nỗ lực thực tâm của cầu thủ này. Nếu là một cầu thủ khác, có thể họ đã ngã ra để được hưởng phạt đền.

Trước đó, Ban kỷ luật VFF đã phạt trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh 7 triệu, cấm chỉ đạo 3 trận, cảnh cáo HLV trưởng Trần Quốc Tuấn do lỗi phản ứng trọng tài. Ban tổ chức sân Pleiku bị phạt 25 triệu đồng do để khán giả ném chai nước, mắng chửi tổ trọng tài.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !