Giám đốc điều hành CLB Nam Định: 'Phạt trọng tài như cho đi nghỉ mát!'

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 21/07/2020 16:37:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Trần Thái Toán, GĐĐH CLB Nam Định cho rằng treo còi trọng tài sai sót 3 trận rồi lại dùng lại thì chẳng khác gì cho đi nghỉ mát.

Ban trọng tài VFF vừa có quyết định treo còi trọng tài Mai Xuân Hùng 3 trận vì những sai sót nghiêm trọng, ảnh hưởng tới kết quả trận đấu giữa Sài Gòn vs Nam Định thuộc vòng 10 V-League 2020.

Giám đốc điều hành CLB Nam Định: 'Phạt trọng tài như cho đi nghỉ mát!' - 1

Trọng tài Mai Xuân Hùng trong sự phản ứng của các cầu thủ Nam Định (Ảnh: Vnexpress.net)

Chia sẻ với VTC News về án phạt của Ban trọng tài, GĐĐH CLB Nam Định Trần Thái Toán thực sự ngán ngẩm: “Tôi biết làm gì bây giờ ngoài gửi văn bản kiến nghị theo đúng quy chế?! Đề nghị cơ quan chức năng điều tra thì chúng tôi phải có bằng chứng. Chúng tôi làm gì có bằng chứ gì để nói người ta đì mình.

Kiến nghị xong thì họ cũng chỉ có văn bản trả lời kiểu “chúng tôi sẽ cân nhắc, xem xét bố trí trọng tài có chất lượng chuyên môn”. Bố trí được 1 trận, xong trận sau lại đâu vào đấy.

Lần này họ cũng đã có án phạt 3 trận rồi, kết quả thì cũng không thay đổi được nữa, có phạt nữa cũng thế. Phạt hết 3 trận thì giai đoạn 2 lại làm tiếp, rồi sai tiếp thì lại phạt, có khác gì đâu!?

Phạt thế thì như cho đi nghỉ mát, như kiểu đi làm rồi nghỉ vào chủ nhật thôi, thứ hai lại đi làm. Chúng tôi nói nhiều cũng chẳng giải quyết được gì. Mọi thứ vẫn thế!”

Video: Xem lại 4 tình huống Nam Định phản ứng đòi phạt đền trận gặp Sài Gòn FC

Trước câu hỏi “có vẻ Nam Định đang chịu trận”, ông Toán nói: “Chúng tôi vẫn đấu tranh nhưng cần có nhiều tiếng nói hơn cùng góp sức. Báo chí cũng nói nhiều ra đó mà công tác trọng tài vẫn như thế thì với cấp độ CLB cũng rất khó”.

Đặt thẳng vấn đề trách nhiệm của Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền trong những sai sót liên tục của các trọng ở những vòng đấu vừa qua, ông Toán nói: “Đây là vấn đề của VFF. VFF và Ban trọng tài phải chịu trách nhiệm. VFF cũng như bản thân ông Hiền phải có cách xử lý cho phù hợp. Ông Hiền là người bố trí trọng tài không phù hợp, trình độ chuyên môn không tốt, ông ấy phải có một phần trách nhiệm trong những sai sót này. Còn việc ông Hiền có từ chức hay không là việc của ông ấy và của VFF. Chúng tôi không can thiệp được!

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn