Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Giám đốc Công ty dược lĩnh 16 năm tù

Pháp luật Thứ Bảy, 28/04/2012 05:42:00 +07:00

(VTC News) - Lấy chức danh là giám đốc của công ty lớn, Quang đã thành lập nhiều “xưởng” sản xuất thuốc, móc nối với những đối tượng khác làm ăn bất chính.

(VTC News) – Lấy chức danh là giám đốc của công ty lớn, Quang đã thành lập nhiều “xưởng” trên danh nghĩa sản xuất thuốc để móc nối với những đối tượng khác làm ăn bất chính, hưởng những món lợi kếch xù từ việc làm này.

Các bị cáo đang nghe tòa tuyên án 
Ngày 27/4, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã xử phiên sơ thẩm và tuyên Huỳnh Ngọc Quang - Giám đốc Công ty cổ phần dược phẩm Việt Pháp 6 năm tù về tội buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.


Các bị cáo Đặng Trị Quốc (31 tuổi, ở TP.HCM) lĩnh án 2 năm tù, cùng tội với Quang; Trần Thị Ánh Nguyệt (vợ Quang) lĩnh án 7 tháng 1 ngày tù về tội che giấu tội phạm nhưng được trả tự do vì mức án bằng với thời hạn tạm giam.

Trước đó, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã tuyên 10 năm tù đối với bị cáo Quang cũng về tội trên, tổng cộng Quang phải nhận mức án 16 năm tù.

Đứng trước vành móng ngựa, Quang cho biết bị cáo là người cầm đầu đường dây sản xuất thuốc tân dược giả với quy mô lớn. Để tạo niềm tin, Quang lập nhiều “xưởng” trên danh nghĩa là sản xuất thuốc nhưng lại mua lại các loại thuốc sản xuất tại Việt Nam và thuốc trôi nổi rồi tháo vỉ, thay nhãn mới và bán cho các cửa hàng thuốc tân dược.

Nhiều lần phải sử dụng thuốc giả do Quang “sản xuất”, người dân đã phản ánh đến cơ quan chức năng.

Ngày 25/1/2010, Công an TP.HCM đã tiến hành khám xét gần 20 địa điểm bán thưốc trên địa bàn TP.HCM thì thu được một số lượng lớn tân dược giả gồm công cụ, phương tiện làm thuốc giả của Quang và những đồng phạm.

Khi bị phát hiện, Quang đã bỏ trốn sang Campuchia. Mặc dù biết hành vi của chồng là vi phạm pháp luật nhưng Nguyệt đã không báo công an mà lại có ý định che giấu tội phạm. Sau khi Quang liên lạc với vợ để trở Việt Nam thì bị bắt.

Ngọc Thân


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin