Công an tỉnh Đồng Nai chỉ huy vây bắt đoàn ‘xe vua’ trên quốc lộ

Tin nhanh 24hThứ Tư, 15/04/2020 11:58:00 +07:00
(VTC News) -

Công an tỉnh Đồng Nai vây bắt đoàn “xe vua” chạy bất chấp luật giao thông trên Quốc lộ 51 ngay trong đêm 14/4, rạng sáng 15/4.

 

Công an tỉnh Đồng Nai chỉ huy vây bắt đoàn ‘xe vua’ trên quốc lộ - 1

Hàng loạt phương tiện bị ra hiệu dừng để kiểm tra.

Khuya 14/4 đến rạng sáng 15/4, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức vây bắt đoàn “xe vua” chạy ầm ầm trên tuyến Quốc lộ 51 và Tỉnh lộ 25B thuộc địa phận 2 huyện Nhơn Trạch và Long Thành.

Công an tỉnh Đồng Nai chỉ huy vây bắt đoàn ‘xe vua’ trên quốc lộ - 2

CSGT làm việc với các tài xế.

Khoảng 23h, tổ công tác gồm CSGT, cảnh sát cơ động,… đồng loạt kiểm tra đoàn xe chở than trên 2 tuyến đường trên. Hàng chục xe lần lượt bị ra hiệu lệnh dừng kiểm tra.

Có 5 xe khác lẩn trốn tại trạm dừng chân gần đó cũng bị lực lượng chức năng tiếp cận, đưa về tổ xử lý.

Công an tỉnh Đồng Nai chỉ huy vây bắt đoàn ‘xe vua’ trên quốc lộ - 3

Nhiều tài xế bị xử phạt.

Tại đây, CSGT kiểm tra giấy tờ xe, giấy phép lái xe của tài xế, kiểm tra ma túy và kiểm tra tải trọng. Kết quả cho thấy nhiều tài xế không có bằng lái, một số người dương tính với ma túy.

Đại diện Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, những ô tô được kiểm tra chính là đoàn xe gây bức xúc dư luận bao lâu nay, bị người dân phản ánh là chạy bất chấp Luật Giao thông đường bộ, gây tai nạn chết người.

Những người sống ven Quốc lộ 51 cho biết, thời gian qua, nhiều xe bồn, xe ben, xe hổ vồ chạy bạt mạng trên đường, vượt đèn đỏ, gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm nhưng lực lượng chức năng xử lý "không đến nơi đến chốn". Điều này khiến nhiều người nghi ngờ có thế lực bảo kê cho các phương tiện này lộng hành trong thời gian dài.

Video: Cầu dân sinh 13 tấn oằn mình 'cõng' xe tải 30 tấn ở Nghệ An

Minh Mẫn
Bình luận
vtc.vn