Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai bị cách chức nhận quyết định nghỉ hưu

Tin nóngThứ Hai, 03/02/2020 15:08:53 +07:00
(VTC News) -

Sau khi bị cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai do xảy ra nhiều sai phạm, ngày 3/2, đại tá Huỳnh Tiến Mạnh vừa nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ.

Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh bị Bộ Công an ra quyết định cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai vào tháng 9/2019. Động thái này được thực hiện sau khi Ban bí thư quyết định kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông.

Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai bị cách chức nhận quyết định nghỉ hưu  - 1

Ông Huỳnh Tiến Mạnh.

Theo kết luận Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh có nhiều sai phạm trong 2 nhiệm kỳ làm Phó giám đốc (năm 2010 - 2015) và Giám đốc (năm 2015 - 2020) Công an tỉnh Đồng Nai. Ông Mạnh chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Đại tá Mạnh cũng bị kết luận là vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm quy định của Đảng và của Bộ Công an về công tác điều tra hình sự; để nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh vi phạm kỷ luật và pháp luật; vi phạm trong công tác cán bộ... Theo Ban bí thư, vi phạm, khuyết điểm của Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của ngành Công an và cá nhân, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Ngoài ông Mạnh, hàng loạt Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trong 2 nhiệm kỳ trên cũng bị kỷ luật.

MINH ANH
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp