• Zalo

Giám đốc Công an phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra 'cát tặc'

Đời sống Thứ Hai, 28/12/2020 18:38:59 +07:00
(VTC News) -

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh chịu trách nhiệm nếu để xảy ra hiện tượng khai thác cát trái phép, không xử lý vi phạm theo đúng quy định...

Văn bản nêu rõ, sau khi xem xét đề nghị của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về việc đề nghị cho phép các doanh nghiệp hoạt động khai thác cát, sỏi trên tuyến sông Lô, sông Chảy thuộc địa bàn; UBND tỉnh Phú Thọ đồng ý cho phép các doanh nghiệp đã được cấp giấy phép khai thác cát, sỏi trên tuyến sông Lô, sông Chảy được tiếp tục hoạt động khai thác theo quy định của Giấy phép.

Đồng thời, UBND tỉnh Phú Thọ giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp các cơ quan liên quan kiểm tra, xem xét việc thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm của các doanh nghiệp trước khi tiến hành khai thác, trong hoạt động khai thác, trường hợp không thực hiện, thực hiện không đầy đủ theo quy định.

Giám đốc Công an phải chịu trách nhiệm nếu xảy ra 'cát tặc' - 1

Tỉnh Phú Thọ tiếp tục cho khai thác cát, sỏi trên sông Lô và sông Chảy

Phối hợp với UBND các huyện liên quan tổ chức triển khai xác định các khu vực cần bảo vệ (khu vực xung quanh khu vực khai thác và khu vực đất bãi ven sông tiếp giáp với khu vực khai thác); giao Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo lực lượng công an, phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền các địa phương thường xuyên tuần tra, kiểm soát đảm bảo toàn bộ hoạt động khai thác cát sỏi trên tuyến sông Lô, sông Chảy đúng theo các quy định.

Giám đốc Công an tỉnh chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để xảy ra hiện tượng khai thác sai phép, khai thác ngoài chỉ giới được cấp phép mà không phát hiện, không xử lý vi phạm theo đúng quy định.

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu UBND thành phố Việt Trì, UBND huyện Phù Ninh, Đoan Hùng tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về khoáng sản trên địa bàn; chỉ đạo UBND các xã, phường và các đơn vị chức năng giám sát chặt chẽ các hoạt động khai thác cát, sỏi của doanh nghiệp được cấp giấy phép.

Đối với các Doanh nghiệp được cấp phép khai thác, trước khi tiếp tục hoạt động khai thác cát, sỏi phải thực hiện đầy đủ các quy định của giấy phép và các định về quản lý cát, sỏi lòng sông và bảo vệ lòng bờ bãi sông,.

Trong quá trình khai thác phải chấp hành đầy đủ các quy định của Giấy phép khai thác, chỉ được khai thác vào ban ngày, từ 7h sáng đến 5h chiều, không khai thác vào ban đêm, không vận chuyển hàng hóa qua cầu Đoan Hùng trong thời gian sửa chữa cầu…

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin