• Zalo

Giám đốc Công an Hà Nội lên tiếng việc 2 luật sư bị hành hung

Pháp luật Thứ Tư, 04/11/2015 04:48:00 +07:00

2 luật sư bị hành hung khiến dư luận bức xúc. Giám đốc Công an TP HN nói gì về vụ 2 luật sư bị hành hung?

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nói sau khi vụ việc xảy ra đã chỉ đạo công an Chương Mỹ điều tra nghiêm túc, song ông lưu ý tình hình tại địa phương này rất phức tạp.

Trả lời báo chí, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Phó Bí thư Thành ủy, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết sau khi nghe báo cáo về sự việc 2 luật sư bị hành hung, ông đã chỉ đạo cấp dưới điều tra rất nghiêm túc.

Thẩm quyền điều tra hiện nay là công an huyện Chương Mỹ.

Luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân sau khi bị hành hung tại xã Đông Phương Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vào chiều 3/11. Ảnh: Facebook luật sư Trần Thu Nam
Luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân sau khi bị hành hung tại xã Đông Phương Yên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vào chiều 3/11. Ảnh: Facebook luật sư Trần Thu Nam 

“Có một vấn đề ở đây là tình hình ở Chương Mỹ rất phức tạp, khi mọi người đến thì cũng nên thông báo để cho cơ quan công an có phương án bảo vệ. Đây là trách nhiệm của công an phải bảo đảm an ninh trật tự chứ đừng chủ động vào”, ông Chung nói.

Gíam đốc Công an TP Hà Nội cũng cho biết thêm hiện nay tại xã Đông Phương Yên (huyện Chương Mỹ) đang có 2 luồng tư tưởng.

“Một là người ta bức xúc vì việc điều tra đang được cơ quan công an tiến hành rất nghiêm túc. Sự vụ này (vụ Đỗ Đăng Dư bị đánh trong trại tạm giam số 3 dẫn tới tử vong - PV) cũng đang được Cục điều tra Viện KSNDTC xem xét.

Tôi đã nêu quan điểm rõ ràng, phải tuân theo luật pháp là chờ kết quả điều tra. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những đối tượng cơ hội lợi dụng việc này để kích động. Những điều này đã khiến người dân tại đó bức xúc” - GĐ Công an Hà Nội nói.

Tuy vậy, ông Chung cũng khẳng định "việc nào ra việc đấy", mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị nghiêm trị.

Video: Lái xe hành hung cảnh sát


Cũng trong sáng 4/11, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ cho biết hiện vụ việc 2 luật sư bị hành hung đang được công an điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo vị lãnh đạo này, sau khi nhận được thông tin, cơ quan Công an đã cử người đến hiện trường để nắm rõ và tìm hiểu nguyên nhân.

Công an huyện Chương Mỹ đã mời hai luật sư bị hành hung về trụ sở để làm việc, tuy nhiên hai luật sư này đã từ chối.

Nguồn: Vietnamnet
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin