• Zalo

Giám đốc Công an An Giang: Tôi sẽ không chùn bước, không lung lay tư tưởng

Tin tức 24h quaThứ Tư, 10/03/2021 19:22:19 +07:00
(VTC News) -

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an An Giang khẳng định, thời gian tới ông sẽ quyết tâm hơn nữa, không chùn bước, không lung lay tư tưởng vì những chuyện xảy ra.

Chiều 10/3, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, Trần Trí Mãnh (41 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh) được xác định là “trùm” sản xuất, buôn bán phụ tùng xe giả, nhớt giả với quy mô lớn.

Thời gian qua, Công an tỉnh An Giang quyết liệt tấn công, truy bắt các loại tội phạm, trong đó có tội phạm buôn lậu, sản xuất hàng gian, hàng giả.

Mãnh bỏ tiền ra nhờ người “chạy" điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác nhưng không ngờ gặp phải đối tượng lừa đảo.

Giám đốc Công an An Giang: Tôi sẽ không chùn bước, không lung lay tư tưởng - 1

Đại tá Đinh Văn Nơi. (Ảnh: http://congan.angiang.gov.vn)

“Tôi khẳng định luôn bản chất của vụ này là lừa đảo. Không liên quan đến cơ quan, cá nhân, tổ chức hay nội bộ ngành”, Đại tá Đinh Văn Nơi khẳng định.

Theo Đại tá Đinh Văn Nơi, khoảng 2 tháng trước, Công an tỉnh An nắm được thông tin Mãnh bàn bạc gom tiền để tìm cách điều chuyển ông đi nơi khác. Lúc này, Công an tỉnh An Giang lập chuyên án xử lý Mãnh về tội sản xuất, buôn hàng giả. Đồng thời, đây là bàn đạp để cơ quan điều tra phá âm mưu “động trời” của Mãnh và nhóm lừa đảo.

Giám đốc Công an An Giang: Tôi sẽ không chùn bước, không lung lay tư tưởng - 2

Trần Trí Mãnh.

Trước việc tội phạm chịu chi 20 tỷ đồng để điều chuyển mình đi địa phương khác, Đại tá Đinh Văn Nơi cho biết ông cảm thấy vui vì điều đó chứng minh Công an tỉnh đã triển khai đánh đúng, đánh trúng đối tượng, trúng tội danh và hiệu quả công việc nên bọn tội phạm mới phản ứng lại như vây.

"Trong thời gian tới, tôi sẽ quyết tâm hơn nữa chứ không vì có chuyện này chuyện kia xảy ra mà chùn bước, lung lay tư tưởng bản thân”, Đại tá Đinh Văn Nơi nhấn mạnh.

Như VTC News đưa tin, sau khi bị tạm giữ để điều tra về hành vi sản xuất buôn bán hàng giả, Mãnh khai nhận, thời gian gần đây, Công an tỉnh An Giang quyết liệt tổ chức tấn công và truy quét các tệ nạn xã hội, ma túy, hình sự và nhiều hành vi vi phạm. Một số kẻ liên hệ và giao cho Mãnh tìm người có thể dùng tiền nhằm tác động đến người có thẩm quyền với mục đích để điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác, cho bọn chúng dễ bề tiếp tục thực hiện các hoạt động bất chính.

Mãnh liên hệ với một người tên Đào Ngọc Cảnh (SN 1947, trú tổ 1, phường Xuân Hà, quận Thanh Huê, TP Đà Nẵng) để nhờ thực hiện âm mưu trên.

Sau đó, Cảnh liên hệ với Ngô Văn Trọng (SN 1973, trú số 18, Nguyễn Trung Ngạn, phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng); Vũ Văn Quý (SN 1991, trú tại 382/17-19, đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM) và Hoàng Thị Tâm (SN 1967, trú xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) để bàn mưu thực hiện việc Mãnh yêu cầu.

Giám đốc Công an An Giang: Tôi sẽ không chùn bước, không lung lay tư tưởng - 3

Các nghi can Cảnh, Trọng, Quý, Tâm tại cơ quan công an. (Ảnh: CAAG)

Đến giữa tháng 1/2021, Cảnh, Trọng, Quý, Tâm đến An Giang để gặp Mãnh và ra giá 20 tỷ đồng để tác động điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác.

Mãnh chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 3 ngày sẽ có quyết định điều chuyển. Nếu không thực hiện được sẽ trả lại tiền cho Mãnh.

Sau đó, Quý không thể thực hiện được âm mưu nêu trên nên cả nhóm bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Số tiền còn lại 2,6 tỷ đồng bọn chúng nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển. Tuy nhiên, thực chất số tiền này chúng chia nhau tiêu xài.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !