Giám đốc CLB Nam Định: ‘BTC sân kiểm soát lỏng, CĐV mang cả pháo thăng thiên vào bắn thì không thể ngờ được'

Thể thaoThứ Năm, 12/09/2019 14:02:00 +07:00

Giám đốc điều hành CLB Dược Nam Hà Nam Định Trần Thái Toán mong muốn cơ quan điều tra vào cuộc và bắt được thủ phạm bắn pháo.

Liên quan đến việc các CĐV quá khích đốt pháo sáng và bắn pháo làm trọng thương một nữ CĐV tại sân Hàng Đẫy, trong trận đấu giữa Hà Nội FC và Nam Định tối 11/9, VTC News phỏng vấn Giám đốc điều hành CLB Dược Nam Hà Nam Định - ông Trần Thái Toán.

Tran Thai Toan

Ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành Công ty CP Thể thao Dược Nam Hà Nam Định. (Ảnh: Nhân Dân)

PV - Ông có chứng kiến sự việc CĐV nữ bị thương do pháo sáng bắn xuyên sân Hàng Đẫy tối 11/9?

Ông Trần Thái Toán: “Tôi có mặt trên sân. Ngay sau khi kết thúc trận đấu, tôi đã vào bệnh viện chỗ bạn Huyền Anh (nữ CĐV bị bắn pháo sáng vào người) và hai chiến sĩ cơ động (xô xát với CĐV quá khích trên khán đài) để thăm hỏi, động viên. Tuy nhiên khi chúng tôi vào, các bạn ấy nằm ở khoa cấp cứu và đang được bác sĩ đang làm công tác sơ cứu, chụp phim nên không vào thăm, gặp trực tiếp được. Cá nhân tôi ở lại bệnh viện tới hơn 22h mới về đội.

Sáng nay, tôi cùng đội về Nam Định. Trong hôm nay hoặc ngày mai, chúng tôi sẽ lên thăm hỏi các bạn ấy, gửi lời xin lỗi. Tôi được biết sáng nay Hội CĐV Nam Định cũng đã tới bệnh viện thăm hỏi, động viên các bạn.

Video: Kẻ quá khích bắn pháo sáng xuyên sân Hàng Đẫy khiến CĐV nữ thương nặng

- Làm sao CĐV có thể mang pháo sáng vào sân và gây sát thương như vậy?

Hình ảnh CĐV Nam Định mà chúng tôi cố gắng tạo ra thời gian qua đang rất đẹp. Nên sự việc này khiến chúng tôi vô cùng tiếc nuối!

Chúng tôi không ai mong muốn điều này xảy ra cả. Từ đầu mùa tới giờ, phía công ty, đội bóng và anh em hội CĐV đã làm rất tốt công tác cổ vũ cả sân nhà và sân khách. Nhưng đến trận hôm qua thì mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi.

Chúng tôi cũng sẽ có buổi làm việc trực tiếp với các hội nhóm CĐV Nam Định để chấn chỉnh lại công tác cổ vũ và hy vọng không có những sự việc đáng tiếc như thế xảy ra nữa.

Hội CĐV Nam Định hiện nay rất đông, có nhiều thành phần trà trộn vào chúng tôi không thể kiểm soát hết.

Thực tế việc đốt pháo sáng ở sân Hàng Đẫy trận đấu ngày hôm qua là điều mà chúng tôi dự đoán có thể xảy ra. Nhưng BTC sân đã kiểm soát lỏng. Và đặc biệt, việc CĐV mang cả pháo thăng thiên vào sân để bắn thì chúng tôi không thể nghĩ tới được, không lường được và không ai đề phòng cả.

- Quan điểm của CLB Dược Nam Hà Nam Định về việc xử lý sự việc này thế nào?

Chúng tôi không bao che. Chúng tôi rất mong cơ quan an ninh vào cuộc điều tra vụ việc và tìm ra được thủ phạm để xử lý nghiêm theo pháp luật. Đó là những con sâu, những người nhận thức quá kém để xảy ra sự việc, ảnh hưởng không chỉ tới đội bóng Dược Nam Hà Nam Định mà cả hình ảnh của người dân Nam Định nói chung.

- Xin cảm ơn ông!

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn