Báo Điện tử VTC News

Giám đốc CLB Dược Nam Hà Nam Định: ‘VFF phạt thì phải chịu nhưng vô lý quá’

(VTC News) - Giám đốc điều hành CLB Dược Nam Hà Nam Định Trần Thái Toán không đồng tình với án phạt của Ban kỷ luật VFF.

Ban kỷ luật VFF ra án phạt “treo sân” Hàng Đẫy đến hết mùa sau sự cố pháo sáng ở vòng 22 V-League 2019, đồng thời cũng phạt CLB Nam Định 85 triệu, cấm CĐV Nam Định tới sân khách trong 2 trận đấu kế tiếp.

Trả lời VTC News về mức phạt này, Giám đốc điều hành CLB Dược Nam Hà Nam Định Trần Thái Toán khẳng định đây là án phạt vô lý và quá nặng với đội bóng thành Nam.

Giam doc CLB Duoc Nam Ha Nam Dinh: ‘VFF phat thi phai chiu nhung vo ly qua’ hinh anh 1

CLB Dược Nam Hà Nam Định bị phạt nặng do hành vi của các CĐV nhà.

“Đây là án phạt quá nặng. Lỗi để CĐV đốt pháo sáng là lỗi của BTC sân đấu, không phải lỗi của chúng tôi. Hiện công an đang vào cuộc xác minh những người đốt pháo sáng để xử lý theo quy định pháp luật. Họ phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Rõ ràng, CĐV đốt pháo sáng hoàn toàn là hành động của cá nhân người đốt, không CLB nào đi xui CĐV đốt cả. Chúng tôi đang nỗ lực tuyên truyền, mong họ không đốt còn chẳng được.

Thực tế chúng tôi không có Hội CĐV chính thống, chúng tôi không thể kiểm soát được hành vi của họ. Chúng tôi chỉ là những người làm bóng đá, lo cho đội bóng và đứng ra kêu gọi CĐV không đốt pháo sáng. Nhưng kêu gọi hết mức mà không được thì cũng phải chịu thôi.

Chúng tôi không thể đứng ra kiểm soát từng người thay an ninh được. Mà đến cả lực lượng an ninh, BTC các sân đấu còn không kiểm soát được họ đốt pháo sáng, làm sao chúng tôi có thể kiểm soát được? Do đó việc phạt CLB khách như chúng tôi là không hợp lý. Đành rằng Ban kỷ luật VFF làm theo quy chế. Nhưng tôi vẫn khẳng định không thỏa đáng chút nào”, ông Toán nói.

Video nữ CĐV bị thương do pháo thăng thiên rơi trúng

Ông Toán cũng chia sẻ thêm, việc quản lý đốt pháo sáng cũng giống như quản lý CĐV phát ngôn. Nó là điều không thể.

Chúng tôi từng bị phạt vì có CĐV chửi trọng tài ở khu vực CĐV Nam Định. Đây cũng là điều hết sức vô lý. Chúng tôi làm sao kiểm soát được việc người khác phát ngôn. Đó là quyền của họ ở nơi công cộng. Người nào lăng mạ, sỉ nhục người khác, họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Chúng tôi làm sao phải chịu? Việc họ đốt pháo sáng cũng vậy, ngay cả ở sân nhà, chúng tôi nhiều khi còn bất lực, nói chi sân khách?”, ông Toán nhấn mạnh.

Cũng theo vị Giám đốc điều hành CLB Nam Định, sự vô lý này trong quy chế bóng đá phải sửa đổi.

Chúng tôi không khiếu nại, vì lần trước chúng tôi đã khiếu nại rồi nhưng Ban kỷ luật VFF và Ban giải quyết khiếu nại đều nói chiếu theo quy chế mà chúng tôi đã biểu quyết. Nhưng tôi muốn nói rằng, luật pháp theo quá trình cũng có những thứ không hợp lý phải sửa đổi bổ sung. Quy chế bóng đá cũng thế. Khi không thực sự hợp lý, cũ mòn phải thay đổi”, ông Toán nói.

Treo sân Hà Nội FC, cấm CĐV Nam Định đến sân khách 2 trận

Treo sân Hà Nội FC, cấm CĐV Nam Định đến sân khách 2 trận

Án phạt đã được đưa ra cho các bên liên quan sau sự cố pháo sáng tại Hàng Đẫy tối 11/9 ở trận đấu trong khuôn khổ V-League.
Fan cuồng bắn pháo sáng suýt chết người ở sân Hàng Đẫy: Hôm nay, kỷ luật CLB Hà Nội và Nam Định

Fan cuồng bắn pháo sáng suýt chết người ở sân Hàng Đẫy: Hôm nay, kỷ luật CLB Hà Nội và Nam Định

Ban kỷ luật VFF nhiều khả năng sẽ treo sân CLB Hà Nội đến hết mùa giải cùng án phạt tiền nặng cho 2 CLB.
Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU