• Zalo

Giám đốc chiến lược Samsung là 'fan' của Apple

Kinh tế Thứ Tư, 19/12/2012 03:19:00 +07:00

(VTC News) - Dù cả hai đang cạnh tranh rất gay gắt song giám đốc chiến lược của Samsung cho biết ông vẫn dùng các sản phẩm của Apple tại nhà.

(VTC News) - Dù cả hai đang cạnh tranh rất gay gắt song giám đốc chiến lược của Samsung cho biết ông vẫn dùng các sản phẩm của Apple tại nhà.

Dù trong tòa án hay ngoài các cửa hàng bán lẻ, cuộc chiến giữa Apple và Samsung vẫn luôn diễn ra rất quyết liệt. Không kể đến các vụ kiện về bằng sáng chế, các sản phẩm của Samsung và Apple gần đây đều có độ thu hút ngang ngửa nhau với người tiêu dùng. Tiêu biểu là cặp đôi Samsung Galaxy S III và iPhone 5, hay mới đây là Google Nexus 10 là đối thủ xứng tầm với Apple iPad thế hệ thứ tư.

Young Sohn - giám đốc chiến lược của Samsung

Samsung hiện đang là nhà cung cấp chip cho các sản phẩm iPhone và iPad song do mâu thuẫn giữa hai bên ngày càng gay gắt nên Apple đang tìm kiếm một nguồn cung cấp mới. Dù vậy, Young Sohn – giám đốc chiến lược của Samsung – cho biết ông vẫn sử dụng các sản phẩm Apple tại nhà và ưa thích hệ sinh thái có tính kết nối cao của đối thủ.

Trả lời phỏng vấn trang MIT Technology Review, Young Sohn cho biết: “Tôi thường xuyên sử dụng  máy tính Mac và iPhone, iPad tại nhà. Tôi cũng có Samsung Galaxy. Tại công ty, tôi dùng thiết bị của Samsung. Khi ở nhà, tôi dùng thiết bị của Apple, vì toàn bộ hệ thống và các tập tin của tôi được quản lý trên hệ sinh thái Apple”.

“Sức mạnh của Apple không chỉ nằm ở sản phẩm mà còn ở hệ sinh thái được nhiều người ưa chuộng, điển hình như iCloud. Gia đình tôi ở Hàn Quốc cách xa đến 6.000 dặm vẫn có thể xem lịch làm việc cũng như danh sách liên hệ và hình ảnh của tôi. Đó là một kiến trúc độc quyền”.

Young Sohn cho rằng hệ sinh thái quan trọng hơn bản thân chiếc điện thoại. Nhìn vào chiếc Samsung Galaxy Nexus trên tay người phỏng vấn, Sohn cho biết: “Đây là một chiếc điện thoại tốt, có màn hình đẹp và tốc độ nhanh. Nhưng một hệ sinh thái có tính kết nối cao vẫn rất quan trọng”.

Hiện tại, Young Sohn chịu trách nhiệm về việc vạch ra chiến lược và sự sáng tạo của công ty trên toàn cầu. Ông làm việc với nhóm của mình tại Mỹ và Hàn Quốc, gồm cả giám đốc công nghệ và nhóm M&A (mua bán và sát nhập), nhiệm vụ xác định các công nghệ và thị trường mới trên toàn thế giới.

P.T

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin