Giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Clinton nhờ FBI điều tra email bị hack

(VTC News) - Ông John Podesta, giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Clinton cho biết FBI đang điều tra việc email của ông bị tin tặc tấn công.

Ông Podesta hôm nay cho biết FBI điều tra về việc ông bị hack email là một phần trong cuộc điều tra rộng hơn về việc các máy tính của đảng Dân chủ bị tấn công, theo Reuters.

Giam doc chien dich tranh cu cua ba Clinton nho FBI dieu tra email bi hack hinh anh 1

 Ông John Podesta, giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Clinton

Podesta cáo buộc Nga đứng sau vụ tấn công và có thể thông đồng với chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump, đối thủ của bà Clinton.

Tuần trước, Wikileaks tung hàng nghìn email của giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Clinton, hé lộ vấn đề năng lượng hạt nhân và các khoản quyên góp trong Quỹ Clinton.

2.060 email được công bố tập trung vào thông tin liên lạc của ông Podesta liên quan tới "năng lượng hạt nhân và cách truyền thông xử lý những thông tin về các khoản quyên góp tới Quỹ Clinton, từ khai khoáng đến lợi ích hạt nhân".

Khoảng 1.000 email của ông Podesta có liên quan đến năng lượng hạt nhân, trong đó có cả những email trao đổi với bà Clinton. Wikileaks tuyên bố đang nắm trong tay khoảng 50.000 email của ông Podesta và sẽ công bố đều đặn hàng tuần trong 10 tuần tới.

Đức Lâm (Nguồn: Reuters)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.