Giám đốc CDC Trung Quốc tiêm vaccine COVID-19 đang thử nghiệm

Thời sự quốc tếThứ Tư, 29/07/2020 11:55:37 +07:00
(VTC News) -

Ông Cao Phúc, Giám đốc CDC Trung Quốc mới đây cho biết mình đã tiêm một trong những loại vaccine ngừa COVID-19 của nước này.

Phát biểu tại một hội thảo trực tuyến tổ chức giữa Ali Health, một công ty của Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) và Nhà xuất bản Cell Press (Mỹ), ông Cao Phúc, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Trung Quốc xác nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19, nhưng không tiết lộ thời gian, cách thức và chủng loại vaccine đã sử dụng. Ông chỉ cho biết đã tiêm một trong những loại vaccine thử nghiệm của nước này và hy vọng sẽ có tác dụng.

Giám đốc CDC Trung Quốc tiêm vaccine COVID-19 đang thử nghiệm - 1

Giám đốc CDC Trung Quốc tiêm vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: Reuters)

Theo ông, việc làm này là nhằm tăng thêm niềm tin của công chúng đối với vaccine, đặc biệt trong bối cảnh có những ý kiến hoài nghi, thậm chí chống vaccine đang lan rộng. Ông cũng cho biết thêm, CDC Trung Quốc đang nghiên cứu các dự án tiêm vaccine miễn phí, nhằm làm rõ nên tiêm trước cho trẻ em, người già hay các nhân viên y tế.

Hôm 21/7 vừa qua, trong khi tham gia một chương trình của Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), ông Lưu Kính Trinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn y dược Sinopharm của nước này cho biết, vaccine của tập đoàn đã được phê duyệt tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn III ở nước ngoài từ cuối tháng 6, dự kiến cuối năm nay có thể tung ra thị trường.

Hiện thế giới có hơn 20 loại vaccine COVID-19 tiềm năng đang được thử nghiệm trên người, trong đó Trung Quốc có 8 loại.

PV/VOV-Bắc Kinh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !