Những bữa tiệc chia tay long trọng, cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh giải thích gì?

Tin nhanh 24hThứ Ba, 02/08/2022 13:04:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Ninh Văn Chủ - cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh - nói về hình ảnh những bữa tiệc chia tay có sự tham dự của hàng trăm người khi ông nghỉ hưu theo chế độ.

Mạng xã hội đang xôn xao hình ảnh về những bữa tiệc chia tay ông Ninh Văn Chủ - cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, có bữa tiệc tri ân với sự tham dự của hàng trăm người trong không gian một khách sạn có tiếng ở Quảng Ninh.

Những bữa tiệc chia tay long trọng, cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh giải thích gì? - 1

Bữa tiệc tri ân Giám đốc CDC Quảng Ninh được tổ chức với sự tham dự của hàng trăm người.

Trả lời PV VTC News, ông Ninh Văn Chủ khẳng định: "Cơ quan chưa làm lễ chia tay tôi. Bên tôi có 3 lãnh đạo cùng về hưu đợt này. Trong đó, tôi và một chị nữa nghỉ từ 1/8, một chị nghỉ từ 1/9. Cơ quan dự định cuối tháng 8 sẽ tổ chức chia tay 3 người cùng lúc vì 3 người nghỉ tổ chức 2 cuộc chia tay cũng tốn kém và không cần thiết".

Nói về bữa tiệc với dòng chữ "Lễ chia tay Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC Miền Bắc - Giám đốc CDC Quảng Ninh - TTƯT. BSCK II Ninh Văn Chủ", ông Chủ cho hay, bản thân ông là Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC Miền Bắc. Hôm đó, mọi người tổ chức hội nghị thường niên, kiện toàn ban chấp hành, ban chủ nhiệm mới, rồi tổ chức chia tay ông luôn.

"Đây là hoạt động của CLB và không liên quan ngân sách Nhà nước, các bộ phận tự đóng góp, tự xử lý. Chiều nay (2/8), chúng tôi sẽ làm báo cáo gửi Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh về việc trên. Như chúng tôi 2 năm chống dịch vất vả, sống sót được qua dịch mà không liên quan tới Việt Á cũng là điều quả thật mừng rơi nước mắt", ông Chủ nói.

Ông Chủ cũng phủ nhận những "buổi tiệc long trọng" trên du thuyền, có nhiều đối tác, tiệc nội bộ cùng cán bộ, nhân viên CDC Quảng Ninh cùng lãnh đạo Sở Y tế.

"Trên tàu thăm vịnh Hạ Long chứ không có gì", ông Chủ chia sẻ thêm.

Được biết, ông Ninh Văn Chủ nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 29/7.

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp