• Zalo

Giám đốc Bundesliga: 'Nếu thực sự giỏi, Haaland còn ở Dortmund làm gì?'

BundesligaThứ Sáu, 22/05/2020 07:12:54 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Siefert của Bundesliga tin rằng Dortmund thành công khi chiêu mộ Haaland, nhưng sức hút của bóng đá Đức không đến từ những cầu thủ đơn lẻ.

Borussia Dortmund đang thăng hoa trên đôi cánh của Erling Haaland. Thần đồng người Na Uy gần như không mất thời gian hòa nhập, liên tục "nhả đạn" với 13 bàn sau 12 trận để giúp Dortmund trở lại cuộc đua vô địch với Bayern Munich.

Đội chủ sân Signal Iduna Park từng chi tới hơn 50 triệu euro để có chữ ký của Haaland và đây là bản hợp đồng giá trị đến từng xu.

Theo giám đốc Bundesliga, ông Christian Siefert, việc đánh bại một loạt CLB lớn ở châu Âu để chiêu mộ Haaland là chiến công hiển hách của Dortmund. Tuy nhiên, thương hiệu Bundesliga không được tạo nên từ những cầu thủ đơn lẻ. Kể cả Haaland rời Dortmund trong tương lai, đó cũng không phải vấn đề lớn. 

Giám đốc Bundesliga: 'Nếu thực sự giỏi, Haaland còn ở Dortmund làm gì?' - 1

Haaland đang tỏa sáng ở Dortmund. 

"Mỗi cầu thủ lớn rời Bundesliga đều là mất mát với chúng tôi. Nhưng tôi muốn hỏi ngược lại: nếu Haaland thực sự giỏi, cậu ấy còn ở Dortmund làm gì? Rất dễ để ca ngợi cầu thủ nào đó đã thu hút sự chú ý của cả thế giới. Cái khó là chiêu mộ được cậu ấy trước khi điều ấy xảy ra. Dortmund đã làm được việc tuyệt vời đó", ông Siefert khẳng định. 

"Bóng đá là môn thể thao tập thể, không giống với bóng rổ. LaLiga có hai cầu thủ hay nhất thế giới trong một thập kỷ, điều chưa từng xảy ra. Đó là thành công với họ, còn tôi vẫn hạnh phúc với sự phát triển ở Đức".  

Bundesliga vừa trở thành giải lớn đầu tiên ở châu Âu nối lại sau dịch COVID-19. Chuyển động của bóng đá Đức trở thành hình mẫu của thế giới khi những biện pháp an toàn đã được thực hiện triệt để: sân bóng không khán giả, cầu thủ dự bị đeo khẩu trang, bóng được sát khuẩn,... 

Giám đốc Bundesliga: 'Nếu thực sự giỏi, Haaland còn ở Dortmund làm gì?' - 2

Dortmund đánh bại Schalke 04 trên sân bóng không có khán giả. 

Theo Siefert, ban điều hành giải đã thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa và sử dụng nguồn lực hiện có để đưa thể thao trở lại với đời sống người dân sau nhiều tháng. Tuy nhiên, một số CĐV vẫn không hài lòng bởi trái bóng vẫn lăn, trong khi nhiều người hàng ngày vẫn thiệt mạng do COVID-19. 

"Chúng tôi không mạo hiểm với sức khỏe cộng động hay cướp những bộ xét nghiệm COVID-19 từ tay ai cả. Nếu chúng tôi có thể khởi động giải đấu bằng tài nguyên hiện có mà không yêu cầu các bang phải bỏ tiền ra, thì tại sao lại không làm thế?

Trên tất cả, người Đức yêu bóng đá. 80 triệu người đang sống với nỗi lo virus hiển hiện, nên chúng tôi cố gắng giúp họ quên đi điều đó. Chúng tôi chỉ muốn được đối xử như những ngành công nghiệp khác", ông Siefert giãi bày. 

Hồng Nam (Nguồn: Goal)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !