Giám đốc BQL dự án đường sắt: 'Tôi cam đoan không nhận hối lộ'

(VTC News) – Ông Nguyễn Văn Hiếu đã cam đoan như vậy ngay sau khi bị tạm đình chỉ chức danh Giám đốc Ban quản lý các Dự án Đường sắt.

Chiều 23/3, sau cuộc họp bất thường, lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã tạm đình chỉ chức danh Giám đốc BQL các DA Đường sắt trong vòng 15 ngày để phục vụ công tác điều tra xác minh thông tin việc nhà thầu JTC Nhật đã hối lộ 80 triệu yên cho quan chức cấp cao trong ngành đường sắt Việt Nam.

Trả lời chuyên trang Người đồng hành của Tạp chí Nhịp sống số, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Ban quản lý các dự án đường sắt (Tổng công ty Đường sắt Việt Nam) khẳng định, không liên quan gì đến việc nhận hối lộ.

"Tôi cam đoan là không nhận bất kỳ khoản tiền hối lộ nào từ Công ty Tư vấn giao thông Nhật Bản (JTC). Tôi cũng không làm gì sai trái cả. Tôi là Đảng viên tôi cam đoan về điều đó", ông Hiếu nói.
Các trang tin báo mạng của Nhật nói về vụ hối lộ 16 tỷ đồng với quan chức đường sắt Việt Nam 

Các trang tin báo mạng của Nhật nói về vụ hối lộ 16 tỷ đồng với quan chức đường sắt Việt Nam 

Báo Giao thông dẫn lời Bộ trưởng Đinh La Thăng tại cuộc họp cho biết, thông tin về nghi án cán bộ đường sắt nhận hối lộ mà báo chí Nhật thông tin là rất nghiêm trọng, cần phải làm rõ để có báo cáo kịp thời Thủ tướng.

Bộ trưởng Đinh La Thăng:

Bộ trưởng Đinh La Thăng: "Bộ GTVT sẽ kiên quyết, khẩn trương kiểm tra, làm rõ những vấn đề báo chí nêu và xử lý nghiêm khắc những vi phạm, bất kể người đó là ai.

"Chủ tịch nước vừa kết thúc chuyến thăm Nhật Bản, quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới, là đối tác chiến lược và ngày càng hợp tác toàn diện, đi vào chiều sâu.

Việc làm rõ thông tin mà báo chí Nhật Bản đưa để xử lý nghiêm (nếu có) không hề ảnh hưởng đến mối quan hệ này, mà càng thể hiện phía Việt Nam thực sự nghiêm túc và quyết tâm cùng bạn chống tham nhũng, tiêu cực.

Đồng thời, cũng thể hiện trước nhân dân quyết tâm của Bộ GTVT trong việc chống tham nhũng, tiêu cực mà Đảng và Chính phủ đã đề ra...", Bộ trưởng Thăng nói.


Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết: Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với JICA và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam để tiếp nhận và chia sẻ thông tin về vụ việc.


Sáng nay, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông sẽ làm việc với JICA và Đại sứ quán Nhật để thông tin lại cho phía bạn biết về những động thái và quyết tâm của ta trong việc sẽ kiểm tra, làm rõ thông tin. Nếu phát hiện cán bộ tham nhũng, tiêu cực như báo Nhật đã thông tin, sẽ xử lý nghiêm minh, bất kể người đó là ai.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết Bộ GTVT đã báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, Ban Nội chính Trung ương, Thanh tra Chính phủ và chỉ đạo  tất cả cán bộ liên quan tạm dừng công việc để viết giải trình,  cam kết về chuyện có hay không nhận hối lộ, kể cả người đã chuyển công tác hoặc đã nghỉ hưu cũng phải giải trình.


Bộ trưởng yêu cầu lập ngay đoàn thanh tra Bộ GTVT, thanh tra tất cả dự án mà có nhà thầu JTC đã tham gia; Dừng giải ngân và rà soát các thủ tục giải ngân số tiền còn lại, dừng đàm phán giai đoạn 2A (đoạn Giáp Bát đến Ngọc Hồi) của dự án xây dựng đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến số 1).

» Hối lộ 80 triệu Yên: Đình chỉ Giám đốc BQL dự án đường sắt
» Công ty Nhật tố quan chức đường sắt Việt nhận hối lộ: Phản ứng của Bộ trưởng Thăng
» Công ty Nhật tố quan chức đường sắt Việt nhận hối lộ: Bộ GTVT nói gì?

Diệp Vy
(tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN