Giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm Covid-19, đang trong tình trạng nguy kịch

Thời sự quốc tếThứ Năm, 20/02/2020 13:38:00 +07:00
(VTC News) -

Truyền thông Trung Quốc đưa tin Giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán Wang Ping đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện Jinyintan sau một thời gian điều trị Covid-19.

Theo Global Times, bà Wang, chuyên gia về tiêu hóa tham gia vào tuyến đầu chống Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát. Bà Wang hiện là phó giám đốc Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán kiêm giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán.

Một bài đăng trên mạng xã hội Trung Quốc nói tình hình của bà Wang đang hết sức nghiêm trọng, đồng thời kêu gọi hiến máu. Nhiều thông tin sau đó cho biết đã có người tới hiến máu nhưng không rõ tình hình bà Wang có được cải thiện không. 

Giám đốc bệnh viện Vũ Hán nhiễm Covid-19, đang trong tình trạng nguy kịch - 1

Giám đốc bệnh viện Vũ Hán số 8 Wang Ping. 

Tháng 2/2019, bà Wang từng được chính quyền Vũ Hán khen ngợi vì tinh thần làm việc, đặc biệt là nỗ lực cải cách bệnh viện bằng cách tăng cường phát triển tài năng và cải thiện chính sách khuyến khích nhân tài của của bà. 

Bà cũng đóng góp vào chương trình hỗ trợ y tế cho Khu tự trị Tân Cương và thường xuyên tham dự các hội thảo chăm sóc sức khỏe trong cộng đồng cho người lớn tuổi.

Theo truyền thông Trung Quốc, tính tới ngày 18/2, khoảng 14 nhân viên y tế Trung Quốc chết vì Covid-19. 

Nhiều trong số đó là các bác sỹ đầu ngành, có hàng chục năm kinh nghiệm. 

Mới đây nhất, bác sĩ Lưu Trí Minh, Giám đốc Bệnh viện Vũ Xương ở thành phố Vũ Hán qua đời sau một thời gian nhiễm bệnh. 

Một báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật Trung Quốc (CDC) hôm 17/2 cho biết tính đến ngày 11/2, nước này có hơn 3.000 trường hợp nhân viên y tế nhiễm Covid-19 trong đó 1.716 người cho kết quả xét nghiệm dương tính và biểu hiện triệu chứng.

Video: Bác sĩ chữa Covid-19 từ xa với công nghệ 5G

 

Song Hy(Nguồn: Global Times)
Bình luận
vtc.vn