• Zalo

Giám đốc Bệnh viện Hoài Đức trở lại, nhân viên có bị trù dập?

Thời sự Thứ Tư, 27/08/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Việc Giám đốc BV Hoài Đức chỉ bị giáng chức khiến nhiều người lo ngại những nhân viên tố cáo trước đây sẽ bị trù dập.

(VTC News) – Việc Giám đốc BV Hoài Đức chỉ bị giáng chức khiến nhiều người lo ngại những nhân viên tố cáo vụ 'nhân bản' kết quả xét nghiệm trước đây sẽ bị trù dập.

Liên quan đến vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức, ông Nguyễn Trí Liêm - Giám đốc bệnh viện chỉ bị giáng chức xuống làm Phó Giám đốc. Hiện ông Liêm đang chờ Sở Y tế sắp xếp công việc phù hợp với chuyên môn.

Trong phiên họp báo chí do Thành uỷ Hà Nội tổ chức chiều 26/8, nhiều phóng viên đặt câu hỏi, liệu hình thức kỷ luật nói trên đối với ông Liêm là quá nhẹ? 

Bên cạnh đó, có ý kiến tỏ ra lo ngại rằng, ông Liêm được trở lại làm việc tại Bệnh viện đa khoa Hoài Đức sẽ dẫn đến việc những cán bộ trước đây đã đứng ra tố cáo hành vi “nhân bản” kết quả xét nghiệm sẽ bị trù dập.

 Ông Phan Đăng Long - Phó trưởng ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội.

Nói về  vấn đề này, ông Phan Đăng Long – Phó trưởng ban tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội cho biết, trước đây khi vụ án xảy ra, các cán bộ bên Viện Kiểm sát, Toà án cũng băn khoăn không biết xử lí, truy tố ông Nguyễn Trí Liêm về tội danh gì. 

Bởi thực tế ông Liêm không liên quan trực tiếp đến hành vi vi phạm. Ở đây ông Liêm chỉ bị xử lý vì thiếu trách nhiệm trong vai trò là người đứng đầu.

Ông Long cũng đặt vấn đề rằng: “Ở đây tôi không đánh giá việc xử lý này là nặng hay nhẹ. Nhưng tôi cũng đặt vấn đề lại với các phóng viên là, phải xử lý như thế nào mới là phù hợp?"

Về khả năng những nhân viên Bệnh viện đa khoa Hoài Đức đã đứng ra tố cáo trước đây bị trù dập, ông Long nói:

“Những cán bộ đã từng dũng cảm đứng ra tố cáo hành vi sai phạm trước đây thì không có lý do gì mà phải sợ bị trù dập. Giả sử nếu có việc bị trù dập thì đã có chúng tôi, đã có báo chí... Thực tế trước đây sự việc cũng đã được báo chí phán ánh và được xử lý.”

Trước đó, ngày 25/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Trí Liêm - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức (trực thuộc Sở Y tế) với hình thức giáng chức, từ Giám đốc xuống Phó giám đốc.

Lý do kỷ luật là vì ông Liêm đã vi phạm pháp luật, bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xử phạt cảnh cáo do phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo bản án số 86/2014/HSST ngày 7/3/2014.

Ông Thảo giao Giám đốc Sở Y tế Hà Nội có trách nhiệm bố trí công tác đối với ông Nguyễn Trí Liêm cho phù hợp với trình độ chuyên môn.

Minh Quyết

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều